Cách tiết kiệm tiền đổ xăng giữa lúc giá cao kỷ lục

WASHINGTON, DC (NV) – Giá xăng tại Mỹ hôm thứ Ba 19/10 đạt mức cao kỷ lục trong 7 năm, dẫn đầu là California, theo CNBC.

Tính đến thứ Hai, giá xăng trung bình trên toàn quốc là 3,30 đô la một gallon, tăng 7,5 xu so với một tháng trước và tăng 1,08 đô la so với một năm trước, theo ứng dụng tiết kiệm xăng GasBuddy.

Những người lái xe đổ đầy xăng ở Woodbridge, Virginia, vào ngày 12 tháng 5. (Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Tính đến thứ Ba, giá xăng trung bình đã “bò” lên 3,32 USD / gallon – mức cao nhất kể từ năm 2014.

Các bang có giá xăng trung bình cao nhất là California ($ 4,45), Hawaii ($ 4,13) và Nevada ($ 3,90). Các bang có giá xăng trung bình thấp nhất là Texas (2,92 USD), Oklahoma (2,94 USD) và Arkansas (2,97 USD).

Có một số cách để giúp người lái xe tiết kiệm tiền xăng. Trước hết, để động cơ sử dụng ít xăng hơn, bạn nên lái xe từ từ, không nên lao thẳng từ ngã tư này sang ngã tư khác, Patrick De Haan, chuyên gia phân tích xăng dầu của GasBuddy, khuyên.

Ngoài ra, hãy để ý giá xăng xung quanh. Tùy thuộc vào khu vực, giá cả có thể khác nhau rất nhiều giữa cây xăng này và cây xăng khác. Và ngay cả khi sự khác biệt chỉ là vài xu, ghé thăm một trạm xăng rẻ hơn vẫn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la một năm.

Ông De Haan nói: “Có quá nhiều tài xế dừng lại ở trạm xăng lớn gần nhất và cuối cùng phải trả nhiều tiền hơn.

Có nhiều ứng dụng – như GasBuddy, Gas Guru và AAA TripTik – giúp tài xế tìm trạm xăng rẻ nhất trên đường đi.

Lái xe cũng có thể tìm hiểu về các chương trình khách hàng thân thiết mà nhiều hệ thống trạm xăng lớn có. Những chương trình này thường miễn phí và có thể tốn vài xu một gallon, De Haan nói.

Tuy nhiên, việc hoàn tiền bằng thẻ tín dụng có thể không phải là cách tốt nhất, trừ khi người tiêu dùng luôn nhớ thanh toán đúng hạn. Tức là, nếu không thanh toán đúng hạn, có thể tiền lãi người tiêu dùng phải trả còn nhiều hơn cả chiết khấu. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *