Cal State bắt buộc sinh viên chích ngừa cho học kỳ mùa Thu 2021

LONG BEACH, California (NV) – Đại học Bang California (Bang Cal) đã thông báo hôm thứ Ba, 27 tháng Bảy, rằng họ sẽ yêu cầu tất cả sinh viên và nhân viên phải được chủng ngừa COVID-19 cho học kỳ Mùa thu năm 2021 sắp tới.

Theo Los Angeles Times, hệ thống đại học 4 năm lớn nhất nước Mỹ cho biết lý do của quyết định đó là do số người nhiễm biến thể Delta ngày càng tăng.

Khu học xá Long Beach của Đại học Bang Cal State đông đúc sinh viên. (Hình minh họa: csulb.edu)

Quyết định của Cal State yêu cầu học sinh tiêm chủng được đưa ra chỉ một ngày sau khi các quan chức California yêu cầu chính phủ và nhân viên chăm sóc sức khỏe phải xuất trình bằng chứng về việc chủng ngừa để được làm việc.

Gần hai tuần trước khi Bang Cal đưa ra quyết định của mình, hệ thống của Đại học California (UC) đã thông báo rằng sinh viên và nhân viên phải được chủng ngừa cho học kỳ mùa thu sắp tới.

Về việc tiêm chủng bắt buộc, Chủ tịch Bang Cal Joseph I. Castro cho biết: “Số lượng người nhiễm COVID-19 ngày càng tăng vì đột biến Delta là một yếu tố đáng báo động mà chúng ta phải xem xét để bảo vệ. sức khỏe cho sinh viên, nhân viên và khách đến thăm các trường cao đẳng của Bang Cal vào mùa thu này. Tiêm phòng là cách tốt nhất để giảm sự lây lan của đại dịch. Chúng tôi khuyến khích mọi thành viên của cộng đồng Cal State nên tiêm chủng càng sớm càng tốt. ”

Người phát ngôn của Cal State Mike Uhlenkamp cho biết hệ thống sẽ không yêu cầu học sinh xuất trình thẻ tiêm chủng khi đăng ký lớp học. Họ chỉ cần khai báo rằng họ đã được tiêm phòng khi nhập học, và phải đảm bảo trả lời trung thực. Tuy nhiên, các trường Cal State riêng lẻ có thể yêu cầu học sinh xuất trình thẻ chủng ngừa để ghi danh.

Cal State không quy định cách thức kỷ luật những người không tuân thủ các yêu cầu về chủng ngừa, nhưng quy định mới cảnh báo học sinh hoặc nhân viên có thể không được đi học hoặc không được nhận vào lớp.

Hạn chót để yêu cầu chủng ngừa của Cal State là ngày 30 tháng 9, nhưng hệ thống có 23 trường, và mỗi trường có thể đặt thời hạn riêng.

Cal State hiện không có số liệu về số lượng học sinh đã được chủng ngừa và thông báo rằng họ sẽ có nhiều lớp học trực tuyến hơn so với năm 2020. Tuy nhiên, vẫn chưa nói rõ liệu học sinh có thể học hoàn toàn trực tuyến hay không. hay không.

Cuối cùng, Cal State cho biết họ sẽ miễn tiêm chủng cho một số người vì lý do y tế và tôn giáo. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *