California bắt buộc giáo viên chích ngừa hoặc thử COVID-19 hằng tuần

OAKLAND, California (NV) – California sẽ yêu cầu giáo viên phải được chủng ngừa hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần, Thống đốc Gavin Newsom thông báo hôm thứ Tư, tháng Tám.

Với quyết định này, California sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên nhà trường xuất trình bằng chứng về việc chủng ngừa, hoặc nếu không thì phải kiểm tra COVID-19 hàng tuần.

Giáo viên Chris Johnson của Trường Tiểu học Bryant ở San Francisco, California, chuẩn bị cho lớp học ngày 9 tháng Tư.
(Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Newsom cho biết trong một tuyên bố: “Để cung cấp cho phụ huynh sự tin tưởng rằng con cái của họ được an toàn khi họ trở lại trường học, chúng tôi kêu gọi tất cả nhân viên của trường đi tiêm chủng. “Tiêm chủng là cách giúp chúng ta chấm dứt đại dịch này.

Hai công đoàn đại diện cho hơn 550.000 nhân viên trường học ở California ủng hộ lệnh này.

Lệnh của Bộ Y tế Công cộng California sẽ có hiệu lực vào thứ Năm, và đến ngày 15 tháng 10, các trường học trong tiểu bang phải tuân thủ đầy đủ, Newsom cho biết trong một tuyên bố.

Thống đốc Newsom đã công bố lệnh y tế toàn tiểu bang cho nhân viên trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 khi các trường học mở cửa trở lại sau hơn một năm đóng cửa và dạy học từ xa do COVID-19.

Lệnh này cũng được ban hành khi biến thể Delta tiếp tục lây lan ở California và các nơi khác, khiến số người nhiễm bệnh và nhập viện trên khắp nước Mỹ gia tăng.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều này phải được thực hiện. Và chúng tôi nghĩ rằng đây là một cách chắc chắn để giữ cho các trường học cởi mở và giải quyết những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ như tôi, ”thống đốc đảng Dân chủ cho biết trong một cuộc họp báo ở Oakland. , California, sáng muộn thứ Tư.

Trước khi Thống đốc Newsom công bố lệnh, California đã ban hành các quy định tương tự đối với các nhân viên và nhân viên y tế của tiểu bang.

Gần đây, một số khu học chánh ở California thông báo rằng họ sẽ yêu cầu nhân viên xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng.

Hôm thứ Ba, Học khu Long Beach trở thành một trong ba khu học chánh duy nhất ở California ban hành lệnh chủng ngừa bắt buộc cho nhân viên của trường.

Trong khi đó, một số trường hợp nhiễm COVID-19 đã được báo cáo tại Học khu Hacienda-La Puente chỉ một tuần sau khi trường học ở đây mở cửa trở lại.

Christine Salazar, một thành viên của Hội đồng Giáo dục, xác nhận trên Facebook rằng các trường hợp COVID-19 trong số học sinh đang xuất hiện “khắp học khu.”

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm ở Hoa Kỳ, từng nói rằng trong khi chính phủ liên bang có thể sẽ không bắt giáo viên tiêm phòng, chính phủ và các khu học chánh địa phương có lẽ nên làm như vậy. .

“Chúng tôi đang ở trong tình thế nguy cấp. Cho đến nay, hơn 615.000 người đã chết và đại dịch đang hoành hành khi chúng ta bước vào mùa tựu trường. Vấn đề này rất nghiêm trọng, ”Fauci nói.

Ngoài số ca nhiễm mới gia tăng mỗi ngày, số người nhập viện vì COVID-19 ở California cũng tăng lên trong thời gian gần đây. Tính đến thứ Tư, có khoảng 7.000 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trên toàn tiểu bang, theo dữ liệu mới nhất của California. Tại thời điểm thấp nhất vào tháng 6, nó là dưới 900.

“Ở giai đoạn này của đại dịch, chúng ta phải tăng cường các biện pháp của mình,” Thống đốc Newsom tuyên bố vào cuối tháng trước khi ông ra lệnh cho các nhân viên y tế và tiểu bang xuất trình bằng chứng về việc chủng ngừa. “Chúng tôi dự đoán tình hình sẽ nghiêm trọng.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *