California có thể sẽ nới lỏng tiêu chuẩn mở cửa lại vào Thứ Sáu

California có thể sẽ nới lỏng tiêu chuẩn mở cửa lại vào Thứ Sáu

SACRAMENTO, California (NV) – California có thể sẽ đạt mục tiêu chích ngừa COVID-19 ít nhất hai triệu liều ở những cộng đồng bị nặng nhất của tiểu bang từ đây đến Thứ Sáu, qua đó, có thể nới lỏng tiêu chuẩn mở cửa lại cho quận hạt, Thống Đốc Gavin Newsom loan báo hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba, theo nhật báo The Orange County Register.

Đến nay, California chích được 1.9 triệu liều ở những cộng đồng đó, ông Newsom cho hay.

Chích ngừa cho cư dân cộng đồng bị COVID-19 nặng nhất là ưu tiên hàng đầu của California mấy tuần gần đây. (Hình minh họa: AP Photo/Damian Dovarganes)

Một khi chích được hai triệu liều, quận hạt ở Bậc Tím (bậc theo dõi COVID-19 gắt gao nhất của California) có tiến lên Bậc Đỏ (bậc khắt khe thứ nhì) nếu tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày từ 10 ca trở xuống trên 100,000 dân, thay vì 7 ca trở xuống như hiện nay.

Quận hạt nào hiện đang có tỷ lệ ca nhiễm như vậy sẽ chính thức được lên Bậc Đỏ sau khi tiểu bang vượt qua mục tiêu chích ngừa nêu trên 48 tiếng đồng hồ.

Orange County hiện đang ở Bậc Tím, có tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày dưới 10 ca trên 100,000 dân ít nhất hai tuần nay, nên có thể sẽ lên Bậc Đỏ vào Chủ Nhật.

Khi đó, quận hạt có thể mở lại trường trung học và nhiều doanh nghiệp trong nhà như nhà hàng, rạp chiếu phim – nhưng phải giới hạn số lượng khách.

Nhiều quận hạt khác khắp tiểu bang cũng đang ở hoàn cảnh tương tự. Sở y tế địa phương sẽ phải cập nhật quy định mở cửa mới. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *