California gia tăng mục tiêu về nhà ở, liệu có hiệu quả không?

SACRAMENTO, California (NV) – Sau nhiều năm cố gắng, những người ủng hộ nhà ở đã giành chiến thắng trong cuộc chiến kéo dài nhiều năm tại Quốc hội California để được phép xây dựng mật độ cao hơn trên các lô đất dành cho một gia đình. gia đình.

Theo trang web “CalMatters.org,” hơn 30 dự luật đã được Thống đốc Gavin Newsom ký thành luật trong nỗ lực dập tắt cuộc khủng hoảng nhà ở giá rẻ của tiểu bang. Ví dụ, Dự luật số 9 của Thượng viện đã được thông qua, cho phép xây dựng các căn hộ song lập và tối đa bốn ngôi nhà trên hầu hết các lô đất mà trước đây chỉ cho phép một căn duy nhất.

Bang California đang nỗ lực tìm kiếm đủ nhà ở cho cư dân của mình. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Vậy còn bây giờ thì sao?

Đơn vị Giải trình về Nhà ở có vai trò quan trọng trong việc thực thi các luật về nhà ở đã ban hành.

Một nhóm nghiên cứu gồm 25 người được thành lập với kinh phí hoạt động hơn 4 triệu USD được kỳ vọng sẽ giúp các thành phố đạt được mục tiêu về nhà ở của họ. Họ cũng sẽ thực thi nhiều luật khác nhau về nhà ở của California, bao gồm đạo luật trách nhiệm giải trình về nhà ở, đạo luật về đất đai dư thừa và luật tiền thưởng mật độ.

Liam Dillon của Los Angeles Times và Manuela Tobias của CalMatters phân tích ưu tiên hiệu suất chính của đơn vị, Đánh giá Nhu cầu Nhà ở Khu vực. Thông qua đó, các thành phố được yêu cầu lập kế hoạch và phân vùng nhu cầu nhà ở của người dân trong vòng tám năm tới. Nhưng như Liam giải thích, quy trình quan liêu kéo dài tiềm ẩn nhiều vấn đề và hơn nữa, các thành phố thường xuyên phớt lờ các quy định sẽ nhận được ít hoặc không bị phạt.

Ví dụ, một báo cáo gần đây từ Trung tâm Lewis về Nghiên cứu Chính sách Khu vực của UCLA cho thấy gần 70% việc xây dựng nhà ở mới ở Khu vực Vịnh San Francisco trong khoảng thời gian 8 năm qua là không có mặt. quyền sở hữu bất động sản được quy định trong quy hoạch nhà ở của các thành phố.

Một loạt luật được ban hành gần đây đã mang lại lợi ích cho quá trình này, trong đó nêu rõ rằng các khu vực trọng điểm cần ưu tiên xây dựng nhà ở và nhà ở nên được xây dựng ở tất cả các khu vực lân cận. Ngay cả những khu vực giàu có.

Victoria Fierce, một nhà hoạt động ở Oakland và là người khởi xướng phong trào “Yes In My Backyard” (hay YIMBY), đã được mời thảo luận về những thay đổi gần đây.

Gần đây nhất, California Renters Legal Advocacy đã thắng một vụ kiện chống lại thành phố San Mateo, khi thành phố từ chối cấp giấy phép cho một tòa nhà tuân thủ các quy tắc hiện hành và quy hoạch chung của chính thành phố.

“Các thẩm phán đã quen với việc đưa ra các phán quyết tôn trọng quyết định của các thành phố về[housing]và chúng tôi đang chiến đấu với điều đó. Bởi vì thực tế là, chúng ta không còn là 500 ngôi làng biệt lập xung quanh California, nơi mà một khi điều gì đó xảy ra, nó sẽ không ảnh hưởng đến thành phố khác, “Fierce nói.

Fierces và các YIMBY khác đã phải đối mặt với một số chỉ trích gay gắt, vì ủng hộ sự tiến bộ của các cộng đồng thiểu số. Nhưng Fierce cho biết không phải ai cũng giàu có và trọng tâm là những cộng đồng đang gặp khó khăn như Tây Oakland, mà là những thành phố giàu có hơn muốn phong tỏa nhà ở “bằng mọi giá” như Huntington Beach, Sausalito, Sonoma và nhiều nơi khác.

“Đó là những kẻ thù thực sự.” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *