California kêu gọi chích ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi để phòng bệnh toàn quốc

Trà Nhiên / dân việt

SAN FRANCISCO, California (NV) – “Có khoảng 60.000 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên cả nước phải nhập viện vì COVID-19. Nhiều trẻ em chết vì COVID-19 hơn là do các bệnh truyền nhiễm đã có thuốc chủng ngừa. Đây là điều không thể chấp nhận được đối với một căn bệnh có thể phòng ngừa được ”.

Đầu tháng 11, CDC đã phê duyệt vắc xin Pfizer liều thấp cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, được coi là bước ngoặt quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: David Ryder / Getty Images)

Tiến sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng y tế của California, đã nói như vậy trong cuộc họp trực tuyến với Dịch vụ Truyền thông Trẻ vị thành niên (EMS), khi giải thích sâu về việc chủng ngừa cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. .

Regina Wilson, giám đốc điều hành của California Black Media, đã điều phối cuộc họp được đồng tổ chức với các chiến dịch phòng ngừa “Tiêm chủng cho tất cả 58” và “Ngăn chặn sự lây lan COVID-19”.

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Ghaly cũng đã trả lời nhiều câu hỏi của giới truyền thông liên quan đến tính an toàn của vắc xin COVID-19 đối với trẻ em.

Ông nhấn mạnh: “Đây là một loại vắc xin rất thành công của y học hiện đại.

Tiến sĩ Ghaly cho biết California đã nhận được hơn hàng trăm nghìn loại vắc xin liều thấp, hoặc một phần ba liều dành cho người lớn, được chấp thuận cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Trong tương lai, tiểu bang có thể nhận được tổng cộng khoảng 1,8 triệu liều.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy vắc xin liều thấp cho lứa tuổi này là an toàn và hiệu quả.

Ông cũng cho biết trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chiếm 9% dân số California nên việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 là rất quan trọng, là giải pháp tốt nhất để chống lại dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của chính các em.

Ông cho biết thêm: “Các nghiên cứu cũng chỉ ra rõ ràng rằng nhiễm trùng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ sau này, vì vậy nếu có cơ hội, cần phải phòng bệnh ngay lập tức.

Anh nói tiếp: “Nhân đây, tôi xin cảm ơn các tổ chức y tế và cộng đồng đã hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em”.

Được biết, hiện có khoảng 4.000 địa điểm gồm các cơ sở y tế, phòng khám bác sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này.

Tiến sĩ Ghaly cho biết nhiều điểm tiêm chủng sẽ hợp tác với các trường học để giúp học sinh và gia đình các em tiêm chủng dễ dàng hơn.

Tiến sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Y tế California: “Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 là rất quan trọng, và là giải pháp tốt nhất để chống lại dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của chính bạn”. (Ảnh chụp từ màn hình Zoom)

Để trả lời câu hỏi làm thế nào để thuyết phục các bậc cha mẹ, ví dụ như những người theo đạo, tiêm chủng cho con mình, Bộ trưởng đề nghị mọi người suy nghĩ về bức tranh lớn.

“Tôi hy vọng bạn luôn nghĩ về việc phòng ngừa toàn cầu. Nếu chúng ta không tiêm phòng và không tự bảo vệ mình thì khả năng cao sẽ bị lây nhiễm với những hậu quả nghiêm trọng vì căn bệnh này lây lan nhanh chóng ”, ông nói.

Bác sĩ cho biết, trẻ có thể tiêm vắc xin phòng cúm và COVID-19 cùng lúc nhưng cần hỏi ý kiến ​​của bác sĩ và nhân viên y tế trước khi tiêm vì cơ địa mỗi người khác nhau.

Mặc dù thử nghiệm vắc xin ở trẻ em thuộc nhiều dân tộc, trẻ em có bệnh lý tiềm ẩn, thậm chí cả trẻ khỏe mạnh để đảm bảo an toàn, nhưng Bộ trưởng cũng khuyến khích các bậc cha mẹ nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia. để yên tâm trước khi đưa ra quyết định.

“Hiện tại, chúng tôi không biết liệu họ có cần tiêm nhắc lại hay không vì dịch bệnh vẫn đang và đang thay đổi,” Tiến sĩ Ghaly nói. “Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể ngăn chặn dịch trong vài tháng tới nếu họ tiêm hai mũi, có lẽ một mũi tiêm nhắc lại sau này nếu tình hình COVID-19 phức tạp hơn.”

Ông cũng nhắc nhở rằng nếu người lớn nghĩ rằng họ cần tiêm nhắc lại, họ nên tiêm sớm.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh: “Thật sai lầm khi nghĩ rằng thanh niên hoặc trẻ em không bị nhiễm COVID-19! Chúng là nguyên nhân gây ra sự gia tăng các ca nhiễm trùng trong tiểu bang gần đây ”.

Sau đó, các phương tiện truyền thông cũng đề cập đến việc có báo cáo về việc tăng nguy cơ bị viêm màng ngoài tim và viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, bác sĩ Ghaly trấn an rằng đại đa số trẻ không có phản ứng gì. tác dụng phụ đáng kể đối với vắc xin.

Một điểm tiêm chủng COVID19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở San Jose, Bắc California. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

“Chỉ có một vài trường hợp trên một triệu người có tác dụng phụ nghiêm trọng với vắc-xin. Ông nói: Nếu bệnh nhân có phản ứng, phần lớn thời gian chỉ là điều trị nhẹ hoặc tự khỏi.

Bộ trưởng Y tế muốn tất cả người dân California đi tiêm vắc xin để phòng bệnh cho toàn tiểu bang, và giảm thiểu nhiễm trùng nếu có biến thể.

“Nếu bạn nhớ những gì đã xảy ra vào mùa đông năm ngoái, chúng ta không thể tự mãn trong năm nay. Chúng ta phải hỗ trợ các cơ quan y tế và bệnh viện bằng cách ngăn ngừa dịch bệnh, không để quá tải các cơ sở đó. Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị một hệ thống mạnh mẽ để đối phó với mọi trường hợp ”, ông nhắc nhở.

Vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt vắc xin Pfizer liều thấp cho tất cả khoảng 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên khắp Hoa Kỳ.

Trên trang web tiêm chủng MyTurn của California, phụ huynh có thể lên lịch chủng ngừa cho con mình.

Các hiệu thuốc như Walgreens, CVS và Rite Aid cũng đang đặt lịch hẹn cho trẻ em ở độ tuổi này. [kn]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *