California kêu gọi tiểu thương và tổ chức bất vụ lợi xin trợ cấp đến $25,000

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

LOS ANGELES, California (NV) – California vừa nhận được quỹ liên bang cho chương trình viện trợ phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ COVID-19 của mình, mang lại cho chương trình thêm 1,5 tỷ đô la. Với số tiền này, California đang kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận đăng ký để nhận trợ cấp.

Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể nộp đơn xin trợ cấp ở California. (Hình minh họa: Fredereic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Đáng chú ý, nhà nước mở rộng chương trình này cho các tổ chức chỉ hoạt động bởi các tình nguyện viên.

Để nói về chương trình này, tổ chức Dịch vụ Truyền thông Thiểu số (EMS) đã mời một số chuyên gia tham gia hội thảo trên web vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9.

Diễn giả đầu tiên là ông Everett Sands, người điều hành chương trình tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ COVID-19 của California.

Đầu tiên, ông lưu ý rằng California đang kêu gọi các chủ doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận nộp đơn xin trợ cấp từ $ 5.000 đến $ 25.000. Ông cũng cho biết đây là một khoản trợ cấp, không phải một khoản vay, vì vậy những người đăng ký không cần phải trả lại một xu.

Tiểu bang mở cửa tuyển sinh để nhận trợ cấp vào ngày 5 tháng 9, và hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 9.

Về các tổ chức phi lợi nhuận, ông Sands cho biết các tổ chức văn hóa nghệ thuật cũng được trợ cấp. Ông kêu gọi các tổ chức này truy cập trang web careliefgrant.com trạng thái đủ điều kiện, sau đó đăng ký.

Trong thời gian đại dịch, California đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đến nỗi ông kêu gọi các chủ doanh nghiệp chưa bao giờ xin trợ cấp hãy nộp đơn xin trợ cấp vì họ có thể nhận được bất kỳ khoản nào từ 5.000 đến 25.000 đô la.

Theo ông Sands, có nhiều tổ chức trên trang web của tiểu bang hợp tác để giúp đỡ các cư dân trên khắp California. Mỗi khu vực có các tổ chức riêng để hỗ trợ cư dân nộp đơn xin trợ cấp.

Ông Sands cũng khuyên các chủ doanh nghiệp rằng họ có thể nhận được cả trợ cấp của thành phố hoặc quận và trợ cấp của bang California.

Ông Everett Sands (trái) và ông Earl Jones. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Zoom)

Tại hội thảo, một số chủ doanh nghiệp nhỏ và người đứng đầu các tổ chức phi lợi nhuận đã chia sẻ về quy trình đăng ký tài trợ của California.

Earl Jones, thủ quỹ của Bridge Builder Foundation ở Los Angeles, cho biết quá trình ghi danh và xin trợ cấp của tiểu bang rất dễ dàng.

Ông cho biết bạn chỉ cần chứng minh bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ và có tất cả các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà nước để đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Ông Jones nói: “Nếu bạn đã có tên trong danh sách chờ đợi, hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng đăng ký lại.

Leigh Henderson, giám đốc điều hành của Teatro Vision, một nhà hát phi lợi nhuận Latino ở San Jose, cho biết trong năm qua, mọi hoạt động của tổ chức này đã bị đình chỉ.

“Chúng tôi muốn mang cộng đồng đến gần nhau hơn khi xem các vở kịch, nhưng trong một năm rưỡi qua, chúng tôi đã không thể làm điều đó vì đại dịch,” cô nói.

Không chỉ dừng hoạt động sân khấu, tổ chức này còn không bán được vé, không bán được tác phẩm.

Tuy nhiên, nhờ sự trợ cấp của nhà nước, Teatro Vision đã vượt qua nhiều khó khăn để tiếp tục hoạt động, giúp đội ngũ nhân viên chỉ có bốn người vẫn có thể làm việc. Vì vậy, bà Henderson rất biết ơn California đã giúp đỡ thông qua chương trình kinh doanh nhỏ và phi lợi nhuận.

Các doanh nghiệp nhỏ nên tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp từ California. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, nhà nước có kế hoạch giúp đỡ các tiểu thương ở vùng sâu, vùng xa đăng ký để được hưởng lợi. Mary Jane Galviso, giám đốc Trung tâm Nguồn lực Vùng hẻo lánh ở Fresno, chia sẻ những khó khăn ở các vùng sâu vùng xa khiến nhiều người khó đăng ký học như thế nào.

Bà cho biết, trở ngại lớn nhất là không có Internet, hoặc Internet chậm khiến người dân vùng sâu, vùng xa khó xin trợ cấp.

“Chúng tôi không cần biết tổng thống là ai. Họ nói rằng nó sẽ giúp các khu vực hẻo lánh có Internet nhanh hơn, nhưng cho đến nay nó vẫn còn chậm. Vì vậy, chúng tôi phải phụ thuộc vào AT&T ”, Gavilso nói.

Cô cho biết Trung tâm Tài nguyên Vùng hẻo lánh Fresno được thành lập bởi nhiều nông dân Philippines và tổ chức này đã xin tài trợ của California vì đại dịch và hạn hán.

Bà Leigh Henderson (trái) và bà Jan Masaoka. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Zoom)

Người phát biểu cuối cùng, Jan Masaoka, tổng giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận Cal, chỉ đơn giản là nhấn mạnh lại những điểm mà những người phát biểu trước đã đưa ra và kêu gọi các tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tài trợ từ California.

Để đăng ký tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận của California, hãy truy cập trang web careliefgrant.comvà truy cập trang web business.ca.gov/coronavirus-2019 để đọc các hướng dẫn trợ cấp bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

Hạn chót để nộp đơn là Thứ Năm, ngày 30 tháng Chín. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *