California: Khách đến bệnh viện, nhà dưỡng lão phải trình thẻ chích ngừa

SACRAMENTO, California (NV) – Kể từ Thứ Tư, ngày 11 tháng 8, du khách đến thăm người thân tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão ở California phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng (thẻ) hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính mới nhất, theo nhật báo The Orange. Đăng ký Quận.

Lệnh này đã được công bố vào tuần trước bởi Tiến sĩ Tomas Aragon, giám đốc Sở Y tế Công cộng California (CDPH).

Nhân viên y tế xuất trình thẻ tiêm chủng COVID-19 của CDC ở Los Angeles, California, tháng 8 (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Lệnh chỉ áp dụng cho khách vào bệnh viện, viện dưỡng lão thăm thân.

Du khách có thể xuất trình thẻ tiêm chủng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp, ảnh chụp thẻ hoặc hồ sơ điện tử khác hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của bệnh viện.

Những người chưa được tiêm hoặc tiêm đủ liều phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Tất cả các khách cũng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhân viên bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, cũng như với những khách khác không cùng nhóm.

Tại Quận Cam, hôm thứ Ba, các quan chức y tế báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày giảm nhẹ, nhưng tỷ lệ xét nghiệm dương tính cũng như số người nhập viện vì COVID-19 tiếp tục tăng; Khoảng 90% bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện chưa được tiêm chủng.

Với nhiều bệnh nhân COVID-19 hơn, hầu hết các bệnh viện ở Quận Cam đang thiếu giường và một số đang dựng lều cho bệnh nhân cấp cứu, Tiến sĩ Carl Schultz, Giám đốc Dịch vụ Cấp cứu của quận cho biết. tốt.

Tuy nhiên, tình hình không bi đát như khi đại dịch bùng phát vào mùa đông năm ngoái, theo Schultz. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *