California sẽ thả 8,000 tù nhân nhằm ngăn COVID-19 lây lan trong tù

SACRAMENTO, California (NV) – California có thể sẽ thả 8,000 tù nhân trước thời hạn nhằm ngăn COVID-19 lây lan trong nhà tù tiểu bang, theo nhật báo The Los Angeles Times hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy.

Đây sẽ là đợt thả tù nhân nhiều nhất kể từ đầu đại dịch đến nay. Hơn một nửa số tù nhân này dự trù được trả tự do trước cuối Tháng Bảy.

Các cố vấn hàng đầu của Thống Đốc Gavin Newsom công bố thông tin trên hôm Thứ Sáu. Quyết định này là bằng chứng rõ ràng về tình hình COVID-19 tồi tệ ở nhiều nhà tù của California.

Các nhà tù tiểu bang thả hàng ngàn tù nhân kể từ khi ông Newsom ban bố tình trạng khẩn cấp toàn tiểu bang để đối phó với dịch bệnh từ Tháng Ba đến nay.

Tính đến lúc này, hơn 2,300 tù nhân nhiễm COVID-19, và ít nhất 31 người tử vong, giới chức tiểu bang cho hay.

Thời gian qua, hai nhà tù tiểu bang là California Institution for Men ở Chino và San Quentin đều có số ca nhiễm gia tăng đáng lo ngại.

California quyết định thả sớm tù nhân sau khi các nhà lập pháp tiểu bang, tổ chức ủng hộ tù nhân và một chánh án liên bang đồng loạt than phiền rằng tiểu bang này chưa tích cực ngăn virus lây lan trong nhà tù. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *