California tiếp tục trợ giúp tiền thuê nhà bắt đầu từ 1 Tháng Mười 

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Chương trình hỗ trợ cho thuê COVID-19 của California đã đạt được một cột mốc quan trọng khác vào ngày hôm nay, với 650 triệu đô la được trả cho 55.000 gia đình khi tiểu bang chuẩn bị triển khai các biện pháp an ninh. bảo vệ trục xuất mới (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022), theo Bộ Phát triển Gia cư California (HCD) ngày 28 tháng 9.

“Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều gia đình không có đủ thu nhập để trang trải tiền thuê nhà và có một nơi ở ổn định. Có quá nhiều người thuê phải sống chung với nỗi lo bị đuổi ra khỏi nhà. Chúng tôi nhanh chóng tiến hành bao tiêu cho cả khách thuê và chủ nhà. Số gia đình được hỗ trợ là gần 55.000 người, ”Lourdes Castro Ramirez, giám đốc Sở Kinh doanh, Dịch vụ Tiêu dùng và Gia cư California cho biết.

California State Capitol ở Sacramento. (Hình minh họa: Josh Edelson / AFP qua Getty Images)

Cùng với các biện pháp bảo vệ trục xuất trên toàn tiểu bang, chương trình hỗ trợ người thuê nhà COVID-19 của California hỗ trợ thanh toán tiền thuê nhà liên tục hàng tháng và thanh toán tiền thuê nhà được trợ cấp. nhà ở hiện tại và trong tương lai, cung cấp nhà ở ổn định cho hàng chục nghìn người dân California, những người có thể đã bị buộc phải rời khỏi nhà của họ vì tác động kinh tế của đại dịch.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, các biện pháp bảo vệ trục xuất tiểu bang mới sẽ có hiệu lực và các biện pháp bảo vệ hiện có sẽ hết hiệu lực, vì vậy người thuê nhà cần chuẩn bị để đề phòng.

Lourdes Castro Ramirez cho biết thêm: “Bước đầu tiên và quan trọng nhất là đăng ký vào chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà. Ngân sách của chương trình trợ cấp tiền thuê nhà COVID-19 vẫn còn khá lớn, và các chương trình và cơ quan địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ các khoản thanh toán tiền thuê nhà và tiền thuê nhà quá hạn. Tương lai.”

Các biện pháp bảo vệ trục xuất hiện có của California theo Đạo luật AB 832 nhằm bảo vệ người thuê nhà trên toàn tiểu bang khỏi bị trục xuất vì không trả tiền thuê nhà sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Vào ngày 1 tháng 10, tiểu bang sẽ chuyển sang giai đoạn bảo vệ trục xuất kéo dài, chủ yếu sẽ bảo vệ những người thuê nhà có thu nhập bằng hoặc dưới 80% mức trung bình của khu vực và những người đã đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ thuê nhà đúng hạn.

Mọi người cần nhớ, bạn không cần phải đợi cho đến khi có thông báo trục xuất để đăng ký tham gia chương trình và được bảo vệ.

Gustavo Velasquez, giám đốc HCD, cho biết: “Những người thuê nhà đang nợ tiền thuê nhà hoặc đang gặp khó khăn trong việc thanh toán tiền thuê nhà đúng hạn không nên ngần ngại đăng ký tham gia chương trình. Bạn đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà càng sớm, bạn càng sớm được bảo vệ khỏi bị đuổi ra khỏi nhà vì không trả tiền thuê nhà. ”

Ngân sách trợ cấp của tiểu bang California rất mạnh, và chương trình hỗ trợ cho thuê nhà COVID-19 của California cũng sẽ tiếp tục tăng số tiền trợ cấp cho người thuê nhà. Tính đến ngày 28 tháng 9, hơn 650 triệu đô la đã được chi trả để hỗ trợ hơn 55.000 gia đình thuê nhà. Ngoài ra, khoản trợ cấp Giai đoạn 1 của liên bang trị giá 1,5 tỷ đô la cho chương trình của tiểu bang đã được thanh toán hoặc chấp thuận thanh toán và tiểu bang hiện đang bắt đầu thanh toán khoản trợ cấp Giai đoạn 2.

Gần đây, chương trình hỗ trợ cho thuê COVID-19 của California đã tăng cường nỗ lực quảng bá và nâng cao nhận thức về chương trình, với sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương. phương tiện truyền thông địa phương, bảng quảng cáo trên toàn tiểu bang và các hình thức quảng cáo được nhắm mục tiêu khác. Ngoài ra, chương trình cũng đang tích cực quảng bá thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Ngoài các chiến dịch quảng bá và giáo dục trên toàn tiểu bang, California cũng đã hợp tác với Công ty Hỗ trợ Sáng kiến ​​Địa phương hoặc LISC để thu hút sự hỗ trợ của 140 tổ chức cộng đồng trên toàn quốc nhằm thúc đẩy chương trình hỗ trợ thuê nhà hiện tại. có và trực tiếp hỗ trợ cư dân hoàn thành mẫu đăng ký.

Các đơn đăng ký sẽ được chấp nhận liên tục cho đến khi các khoản tài trợ được thanh toán đầy đủ. Thông tin về người đăng ký là riêng tư và sẽ không được chia sẻ với chủ nhà hoặc người thuê nhà, và người đăng ký sẽ không cần phải khai báo tình trạng nhập cư hoặc cung cấp bằng chứng về quốc tịch của họ.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình, vui lòng truy cập trang web HousingIsKey.com hoặc gọi đến trung tâm hỗ trợ của chương trình hỗ trợ người thuê nhà California COVID-19 theo số 833-430-2122 (miễn phí) mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối (ví dụ)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *