California tính bỏ quy định về khẩu trang, khoảng cách an toàn tại sở làm

California tính bỏ quy định về khẩu trang, khoảng cách an toàn tại sở làm

SAN FRANCISCO, California (NV) – Giới hữu trách tiểu bang California hiện đang tính tới việc bỏ đòi hỏi đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tại sở làm, nếu tất cả mọi người trong sở đều hoàn tất việc chích ngừa COVID-19. Đây sẽ là một bước lớn khác để trở lại đời sống bình thường, trong lúc các ca bệnh do COVID-19 gây ra tiếp tục giảm mạnh.

Việc bàn tính bỏ đòi hỏi về giữ an toàn sở làm này diễn ra trong lúc giới chủ nhân đang chuẩn bị để yêu cầu nhân viên trở lại làm việc, nhất là những người được cho làm việc tại nhà trong thời gian qua. Điều này cũng cho thấy sự lạc quan ngày càng nhiều là vaccine có thể giúp đưa đến những thay đổi lớn lao trong thời gian ngắn sắp tới, theo bản tin của tờ Los Angeles Times hôm Thứ Tư, 19 Tháng Năm.

Nhân viên làm việc văn phòng. (Hình minh họa: Menahem Kahana/AFP via Getty Images)

Bác Sĩ Sara Cody, giám đốc cơ quan y tế cộng đồng Santa Clara County, nói với báo chí rằng “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy lạc quan, sau một thời gian dài. Có lúc, tôi không biết là vaccine hay các loại biến thể của virus sẽ chiến thắng. Nay tôi nghĩ toán chế tạo vaccine nay đang dẫn đầu, tiếp tục dẫn đầu và sẽ chiến thắng.”

Bác Sĩ Cody là người đưa ra biện pháp “đóng cửa ở trong nhà” đầu tiên của nước Mỹ, theo tờ Los Angeles Times.

Cơ quan an toàn lao động tiểu bang California (Cal/OSHA) hôm Thứ Năm dự trù sẽ đưa ra các quyết định nhằm nới lỏng các biện pháp giữ an toàn, gồm cả việc không buộc phải đeo khẩu trang nếu mọi người trong phòng đều đã chích ngừa và không có chỉ dấu mắc bệnh COVID-19, cùng là không phải giữ khoảng cách an toàn.

Sau khi Cal/OSHA chấp thuận đề nghị nới lỏng, văn phòng hành chánh tiểu bang California sẽ duyệt xét lần nữa và đưa ra quy định về việc này.

Quy định khẩn cấp hiện nay của California về an toàn nơi sở làm đòi hỏi nhân viên phải đeo khẩu trang khi vào trong tòa nhà, trừ phi là ở trong phòng một mình, hay đang ăn hoặc uống, nhưng phải cách xa người khác ít nhất là 6 foot và không khí phải được đối lưu. Người công nhân cũng phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời và phải đứng cạnh người khác trong khoảng cách ngắn hơn 6 foot. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *