Cảng Los Angeles/Long Beach hoạt động 24/7 đối phó thiếu hụt hàng hóa

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười, đã công bố kế hoạch giảm bớt tình trạng tắc nghẽn bến cảng tại hai trong số các cảng lớn nhất Hoa Kỳ, nơi đang giữ nhiều tàu chở hàng chờ trên biển.

Theo kế hoạch này, cảng Los Angeles / Long Beach, California, sẽ mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, và sẽ mở cửa cho các công ty vận tải hàng hóa như FedEx và các nhà bán lẻ như Walmart, Target và Home Depot sẽ kéo dài giờ làm việc. Hãng thông tấn UPI đưa tin.

Hiện đang có một bến nghiêm trọng tại Cảng Los Angeles / Long Beach ở California. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

“Thông báo hôm nay có thể thay đổi cục diện tắc đường ngày nay”, Biden nói.

Theo Tổng thống Biden, các công ty và nhà khai thác cảng sẽ tiến hành nỗ lực trong 90 ngày để tháo gỡ các nút thắt tại hai cảng này.

“Tất cả những thứ đó sẽ không tự di chuyển. Để có được kết quả cho mọi người trên khắp nước Mỹ, chúng tôi cần các công ty bán lẻ đã đặt hàng và các công ty vận chuyển hàng hóa có công việc là vận chuyển hàng hóa từ tàu đến nhà máy và cửa hàng. phải tăng cường nỗ lực của họ, ”Biden nói.

Cảng Los Angeles / Long Beach hiện sẽ hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Cảng Los Angeles / Long Beach này xử lý khoảng 40% tổng lượng hàng container nhập khẩu của Hoa Kỳ.

Kế hoạch của Nhà Trắng đang được điều phối bởi Liên đoàn Vận tải đường biển và Kho bãi (ILWU). ILWU cho biết các thành viên công đoàn của họ sẵn sàng làm việc ngoài giờ để xoa dịu cuộc khủng hoảng hiện nay.

Hàng hóa sẽ được bốc dỡ suốt đêm để đáp ứng nhu cầu cho kỳ nghỉ lễ sắp tới. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Sáu công ty lớn tham gia vào nỗ lực này, bao gồm Walmart, FedEx, UPS, Target, Home Depot và Samsung.

“Thông qua sự hợp tác của sáu công ty này, thêm 3.500 công-te-nơ sẽ được vận chuyển mỗi tuần vào ban đêm cho đến cuối năm”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ Biden cũng cho biết họ sẽ giúp các bang giải quyết tình trạng thiếu tài xế xe tải.

Việc thiếu hụt tài xế xe container cũng là một vấn đề lớn. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết, vào năm 2021, trung bình 50.000 bằng lái xe tải sẽ được cấp mỗi tháng, tăng 60% so với năm 2020.

Trong khi kế hoạch nhằm giải quyết các vấn đề ngắn hạn, Nhà Trắng cho biết vấn đề lớn hơn là cơ sở hạ tầng, bao gồm cảng, đường sắt và đường cao tốc. vận chuyển hàng hóa, phải được sửa chữa, mở rộng để đáp ứng nhu cầu của Hoa Kỳ.

Tổng thống Biden đã nhiều lần kêu gọi Quốc hội làm việc với ông để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp hàng hóa, bằng cách tăng năng lực sản xuất ở Mỹ và vận chuyển trong nước. như để bán ở nước ngoài. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *