Căng thẳng về vấn đề chủng tộc nổ ra ở Martinez, California

MARTINEZ, California (NV) – Vài ngày sau khi hai người quậy phá bức tranh tường “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng” ở Martinez, California, dòng chữ “Mạng Sống Người Da Trắng Quan Trọng” xuất hiện trên đường phố thành phố này, đài ABC7 đưa tin vào Thứ Năm, 9 Tháng Bảy.

“Chúng tôi mở cổng vào khoảng 5 giờ và dòng chữ nằm ở đó,” theo lời ông Jesse Pattison, người làm việc trong khu vực nơi dòng chữ nêu trên được sơn trên đường.

“Tôi có thấy dòng chữ thù oán này trên đường. Chúng tôi sẽ không chấp nhận,” ông Jeff Christensen, người ủng hộ phong trào “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng,” cho hay.

Khi tin tức về vụ này lan khắp thành phố, nhiều người kéo đến xem, và ít nhất một người bắt đầu dùng sơn che dòng chữ này lại.

“Đúng vậy. Chúng tôi sẽ không chấp nhận chuyện này trong khu phố của chúng tôi. Chúng tôi không chấp nhận nạn thù oán,” ông Christensen nói.

Vụ này là vụ mới nhất xảy ra trong bốn ngày căng thẳng vừa qua ở Martinez.

Thứ Bảy tuần trước, người ta nhìn thấy một cặp dùng sơn đen quậy phá bức tranh tường “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng” mà thành phố đã chuẩn thuận.

Ngày hôm sau, một ông lái xe ngang qua và chửi lớn vào những người ủng hộ phong trào “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng.” Các nhân chứng cho biết ông ta còn rút súng chĩa về phía những người ủng hộ phong trào này. Sau đó, ông này bị cảnh sát bắt.

Hai người bị cáo buộc quậy phá bức tranh tường “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng” được xác nhận là David Nelson và Nichole Anderson, cả hai có thể bị truy tố tội thù oán.

Trong vụ mới nhất, cảnh sát cho hay người sơn dòng chữ “Mạng Sống Người Da Trắng Quan Trọng” trên đường là bất hợp pháp, nhưng người dùng sơn đen che dòng chữ này cũng là bất hợp pháp.

Nhân viên thành phố đã tẩy sạch những mảng sơn này.

Đến nay, cảnh sát chưa bắt giữ người nào, cũng như chưa công bố chi tiết về nghi can viết dòng chữ “Mạng Sống Người Da Trắng Quan Trọng” trên đường. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *