Cảnh sát Anh: Vụ đâm chết 3 người ở công viên có liên quan đến khủng bố

READING, Anh (AP) – Cảnh sát Anh hôm Chủ  Nhật, 21 Tháng Sáu, nói rằng họ coi vụ đâm người loạn đả trong công viên mới đây khiến ba nạn nhân thiệt mạng là tấn công của khủng bố.

Ông Dean Haydon, điều hợp viên cơ quan chống khủng bố của Anh, nói rằng các thám tử chống khủng bố đang tham dự vào cuộc điều tra cuộc tấn công xảy ra tại thành phố Reading, nằm về phía Tây thủ đô London.

Cảnh sát trước đó cho hay họ chưa rõ nguyên do vì sao xảy ra vụ đâm người, nhưng không loại bỏ giả thuyết đây là hành vi khủng bố.

Có ba người thiệt mạng và ba người khác bị thương tích trầm trọng trong vụ tấn công bằng dao ở công viên Forbury Gardens thuộc thành phố Reading vào chiều tối ngày Thứ Bảy. Sở cảnh sát Thames Valley nói đã bắt giữ một thanh niên 25 tuổi, cư dân địa phương, và không truy lùng ai khác.

Cuộc tấn công bất ngờ xảy ra vào buổi chiều mùa Hè êm ả tại công viên Forbury Gardens ở Reading, thành phố với khoảng 200,000 dân, nằm cách London chừng 40 dặm (64 km) về phía Tây.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ giết người ở công viên Forbury Gardens. (Hình: AP Photo/Alastair Grant)

Thủ Tướng Boris Johnson đã được báo cáo về vụ này. Văn phòng của ông nói rằng thủ tướng đã gặp các giới chức an ninh, cảnh sát và các bộ trưởng liên hệ vào sáng ngày Chủ Nhật để được cập nhật tin tức về cuộc điều tra.

Một nhân chứng, ông Lawrence Wort, nói rằng khu công viên hôm Thứ Bảy đang có đông người tụ tập trên bãi cỏ thì “một người đi tới, bất ngờ la lên câu gì đó, rồi tiến vào một nhóm khoảng 10 người, vung dao đâm họ.”

Theo ông Wort thì hung thủ đâm ba người vào cổ và hông, rồi sau đó rượt đâm những người khác, khiến đám đông chung quanh bỏ chạy tán loạn.

Vụ này xảy ra ít giờ sau khi có cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Forbury Gardens, tuy nhiên cảnh sát nói không có liên hệ gì giữa vụ tấn công và cuộc biểu tình. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *