Cảnh sát chuẩn bị đối phó việc Tòa Quốc Hội có thể bị tấn công hôm Thứ Năm

Cảnh sát chuẩn bị đối phó việc Tòa Quốc Hội có thể bị tấn công hôm Thứ Năm

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan cảnh sát bảo vệ Tòa Quốc Hội (Capitol) hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba, nói rằng thu thập được tin tức tình báo theo đó cho thấy một nhóm dân quân quá khích “có thể mở cuộc tấn công” vào nơi này hôm Thứ Năm.

Bản tin của CNBC nói rằng cơ quan cảnh sát Tòa Quốc Hội đưa ra bản thông cáo cho biết họ rất quan tâm về nguồn tin này và giới hữu trách đang có các biện pháp chuẩn bị đối phó ngăn ngừa bạo động.

Lính Vệ Binh Quốc Gia bảo vệ Tòa Quốc Hội. (Hình: Olivier Douliery/AFP via Getty Images)

Bản thông cáo cũng nói thêm do tính cách nhạy cảm của nguồn tin tình báo, sở cảnh sát chưa thể cung cấp thêm chi tiết vào lúc này.

Báo động này được đưa ra một ngày sau khi Bộ Nội An và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) gửi một thông báo an ninh tới các cơ quan công lực cấp tiểu bang và địa phương, nói rằng một số nhóm quá khích nội địa đã “thảo luận kế hoạch để chiếm lấy Tòa Quốc Hội và bắt giữ các nhà lập pháp hôm 4 Tháng Ba,” theo một giới chức công lực cao cấp nói với NBC News hôm Thứ Tư.

Việc tiết lộ mối đe dọa tấn công được đưa ra hai tháng sau khi xảy ra cuộc bạo loạn hôm 6 Tháng Giêng, với hàng ngàn người ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump tràn vào Tòa Quốc Hội để cản trở cuộc chứng nhận phiếu bầu của Đại Cử Tri Đoàn.

Một số thành phần quá khích, đặc biệt là những người tin theo QAnon, coi ngày 4 Tháng Ba là ngày có ý nghĩa quan trọng, vì cho đến năm 1937, ngày này là ngày tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống. Một số thành phần QAnon hoàn toàn tin tưởng rằng ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày này. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *