Cảnh sát Colorado: Hung thủ nổ súng ở Boulder là thanh niên 21 tuổi

Cảnh sát Colorado: Hung thủ nổ súng ở Boulder là thanh niên 21 tuổi

BOULDER, Colorado (AP) — Cảnh sát hôm Thứ Ba, 23 Tháng Ba, nói rằng một thanh niên 21 tuổi là nghi can nổ súng trong một siêu thị đông đảo người mua sắm hôm Thứ Hai, khiến 10 người thiệt mạng, gồm cả một cảnh sát viên, cùng tạo sự hoảng loạn trong khách hàng lẫn nhân viên của tiệm.

Giới hữu trách nói rằng Ahmad Al Aliwi Alissa là cư dân tại Arvada, khu ngoại ô của Denver, và đã “ở Mỹ trong phần lớn cuộc đời” của đương sự.

Người trong siêu thị Sooper’s Grocery bàng hoàng sau nổ súng. (Hình: Chet Strange/Getty Image)

Alissa bị trúng đạn trong cuộc đọ súng với cảnh sát bên trong siêu thị ở thành phố Boulder. Nghi can này được đưa vào bệnh viện điều trị và sau đó bị đưa vào nhà tù quận hạt.

Các điều tra viên hiện chưa công bố nguyên do đưa đến vụ nổ súng, tuy nhiên giới hữu trách tin rằng Alissa là hung thủ duy nhất, theo lời biện lý Boulder County, ông Michael Dougherty. Ông cũng cho biết Alissa bị truy tố 10 tội danh sát nhân.

Cảnh sát từng bắt giữ Alissa hai lần trong năm 2018, với tội danh hành hung người khác.

Bản tin của tờ New York Times nói rằng cơ quan FBI cũng biết đến Alissa vì người này có liên hệ với một kẻ khác đang bị điều tra.

Cũng nguồn tin này nói rằng một trang Facebook của nghi can nói người này tên thật là  Ahmad Al Issa, sinh ra ở Syria năm 1999, theo học trường trung học Arvada West High School, ở trong toán đô vật của trường.

Một giới chức công lực nói với hãng thông tấn AP rằng hung thủ dùng một khẩu súng trường loại AR-15. Cảnh sát đang truy tìm nguồn gốc của khẩu súng này.

Cảnh sát viên Eric Talley, 51 tuổi, hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Boulder, Colorado. (Hình: KDVR Fox 31 Denver)

Cảnh Sát Trưởng Boulder Marris Herold nói người cảnh sát thiệt mạng là ông Eric Talley, 51 tuổi, làm việc tại đây từ năm 2010 tới nay. Ông Talley là cảnh viên đầu tiên đến hiện trường sau khi có báo cáo nổ súng và có người mang khẩu súng trường vào tiệm King Soopers. Cảnh sát viên Talley qua đời, để lại vợ và bảy đứa con.

Cảnh sát cũng cho biết tên chín nạn nhân khác là: Denny Strong, 20; Neven Stanisic, 23; Rikki Olds, 25; Tralona Bartkowiak, 49; Suzanne Fountain, 59; Teri Leiker, 51; Kevin Mahoney, 61; Lynn Murray, 62; và Jody Waters, 65.

Thành phố Boulder nằm cách Denver chừng 25 dặm (40 km) về hướng Tây Bắc và cũng là nơi có trường đại học University of Colorado. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *