Cảnh sát Orange County bị nghi ngờ tạt nước sôi vào tù nhân

Cảnh sát Orange County bị nghi ngờ tạt nước sôi vào tù nhân

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sở Cảnh Sát Orange County đang điều tra ba cảnh sát viên vì nghi ngờ một người tạt nước sôi lên người tù nhân trong nhà tù của quận hạt.

Theo đài KTLA, thông cáo của Sở Cảnh Sát Orange County cho biết sự việc xảy ra vào ngày 1 Tháng Tư. Lúc đó, một cảnh sát viên đang làm việc trong nơi giam giữ tù nhân có bệnh tâm thần.

Cảnh sát tại nhà tù Orange County. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Cảnh sát viên đó yêu cầu một tù nhân ký bảng thông báo vi phạm luật của nhà tù, và tù nhân đó thò tay ra ngoài qua lỗ để đưa đồ trên cửa phòng giam, lại không chịu ký bảng thông báo.

Tù nhân đó không chịu rút tay vào trong lại, làm cảnh sát viên kia đóng lỗ để đưa đồ lại không được. Cảnh sát viên liền gọi hai đồng nghiệp đến trợ giúp.

Thấy vậy, tù nhân vẫn không chịu nghe lệnh, và một trong ba cảnh sát viên bị nghi ngờ tạt nước sôi lên tay tù nhân, theo thông cáo.

Sở Cảnh Sát Orange County bắt ba cảnh sát viên kia tạm nghỉ việc để điều tra, và đã nộp báo cáo về sự việc này cho Biện Lý Cuộc.

Cảnh Sát Trưởng Don Barnes của Orange County cho biết ông sẽ không dung thứ cho những hành vi như vậy vì các cảnh sát viên làm việc trong nhà tù Orange County có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ tù nhân, không được đánh đập hay gây thương tích cho họ.

“Tôi đã nhấn mạnh nhiều lần với các cảnh sát viên, những hành vi đó sẽ không được chấp nhận. Những ai vi phạm quy định của sở cảnh sát và những gì được huấn luyện sẽ phải chịu trách nhiệm,” Cảnh Sát Trưởng Barnes viết trong thông cáo.

Cuối cùng, Sở Cảnh Sát Orange County công bố đang điều tra nội bộ để biết một trong ba cảnh sát viên kia có vi phạm quy định hay không. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *