Cảnh sát Thụy Điển điều tra tình nghi nổ bom khiến ít nhất 16 người bị thương

  • by

GOTHENBURG, Thụy Điển (NV) – Ít nhất 16 người bị thương, trong đó 4 người trong tình trạng nghiêm trọng, sau một vụ nổ gây hỏa hoạn, ở Gothenburg, Thụy Điển, vào thứ Ba, ngày 28 tháng 9. Cảnh sát đang điều tra những nghi ngờ rằng đây là một vụ nổ bom.

Hãng tin Reuters đưa tin, ít nhất 16 người đã được đưa đến bệnh viện sau một vụ nổ vào sáng sớm khiến một tòa chung cư bốc cháy. Các nhân viên cứu hỏa cố gắng đưa mọi người ra khỏi tòa nhà chung cư, trong khi những người khác sử dụng tấm trải giường bằng sợi tre để trượt xuống từ ban công, trong khi khói bốc lên từ cầu thang và cửa sổ.

Khói bốc lên từ một tòa chung cư phát nổ ở Thụy Điển. (Hình ảnh: Bjorn Larsson Rosvall / TT News Agency / AFP qua Getty Images)

Bệnh viện Shalgrenska ở Gothenburg vài giờ sau đó cho biết 3 người vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt do ngạt khói, nhưng hầu hết các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Thụy Điển đã phải vật lộn với bạo lực băng đảng và súng đạn trong những năm gần đây, với các nhóm đối địch sử dụng chất nổ và súng để giết nhau. Cảnh sát đã phải tăng cường nhân sự và luật pháp cũng phải thay đổi để đối phó với tội phạm băng đảng.

Lực lượng cứu hỏa cố gắng đưa người dân ra khỏi khu chung cư đầy khói. (Hình ảnh: Bjorn Larsson Rosvall / TT News Agency / AFP qua Getty Images)

Các vụ nổ bom giờ đây là chuyện xảy ra gần như hàng tuần, nhưng con người hiếm khi bị thương. Tuy nhiên, khoảng 20 người đã bị thương khi một quả bom phát nổ tại một khu dân cư ở thành phố Linkoping, miền nam Thụy Điển, vào năm 2019.

Thủ tướng Stefan Lofven cho biết còn quá sớm để xác định điều gì đã xảy ra ở Gothenburg, nhưng cũng cho biết xã hội Thụy Điển sẽ phản ứng nếu bọn tội phạm làm chủ vụ đánh bom.

Nhân viên cấp cứu tại nơi xảy ra vụ nổ. (Hình ảnh: Bjorn Larsson Rosvall / TT News Agency / AFP qua Getty Images)

Tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Lofven nói: “Là một xã hội, chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì có thể để chống lại tội phạm băng đảng. Mọi người phải được an toàn ”.

Cảnh sát hiện đang điều tra, nhưng các dịch vụ khẩn cấp phần lớn đã loại trừ một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *