Cảnh sát trưởng Santa Ana nói đang bị ‘công kích chính trị và cá nhân dữ dội’

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Cảnh sát trưởng Santa Ana, David Valentin, tuyên bố ông đang bị “tấn công chính trị và cá nhân bạo lực” cũng như quấy rối “để hủy hoại nhân cách tốt của tôi,” theo nhật báo The Orange. Đăng ký Quận vào Thứ Tư, 1 Tháng Chín.

Ông Valentin đã tuyên bố như vậy trong một bức thư gửi cảnh sát thành phố này.

David Valentin, Cảnh sát trưởng Santa Ana, California. (Ảnh: Voice of OC)

Bức thư được gửi qua email vào thứ Ba và đề ngày thứ Tư, 1 tháng 9 — cùng ngày Hiệp hội Sĩ quan Cảnh sát Santa Ana (SAPOA) dự kiến ​​sẽ công bố kết quả của cuộc bỏ phiếu kéo dài một tháng này về việc loại bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với ông Valentin hay không. . Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do SAPOA vận động.

SAPOA cho biết một số nữ cảnh sát đã bị phân biệt đối xử, có một trường hợp tiết lộ thông tin cá nhân của nhân viên không đúng cách, và ông Valentin và một phó cảnh sát trưởng đã cung cấp thông tin sai trong một trường hợp. liên quan đến kỷ luật cảnh sát.

“Tôi phải trung thực và rõ ràng với bạn về vấn đề sau đây, đã căng thẳng trong gần ba năm,” ông Valentin bắt đầu, lưu ý rằng bức thư là “bức thư đầu tiên và có lẽ là duy nhất cho toàn bộ Sở Cảnh sát (Santa Ana) trên vấn đề quan trọng này… ”

“Tôi là mục tiêu của một cuộc tấn công chính trị và cá nhân ngày càng dữ dội, chủ yếu do một nhân viên lãnh đạo; dựa trên những cáo buộc và hành động sai trái, nhỏ nhen, quấy rối và trả thù, ”anh viết. “Hành vi quấy rối này nhằm hủy hoại tư cách, khả năng lãnh đạo và thành tích tốt của tôi trong sở cảnh sát”.

Dù không nêu tên cụ thể nhưng ông Valentin đã nhắc đến ông Gerry Serrano, chủ tịch của SAPOA.

Ông Serrano và các quan chức Santa Ana “đấu khẩu” qua lại suốt. Ông Serrano tuyên bố rằng những gì ông đang làm là đại diện cho cảnh sát. Các quan chức thành phố cho biết ông Serrano quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của bản thân cũng như yêu cầu tăng lương hưu.

Thứ Sáu tuần trước, ông Valentin đã cho ông Serrano nghỉ phép có lương; Ông Serrano là nhân viên Sở Cảnh sát Santa Ana được chỉ định lãnh đạo SAPOA. Các quan chức thành phố không cho biết lý do, chỉ nói rằng đó là vấn đề nhân sự. Corey Glave, luật sư của Serrano, cho biết đây là một âm mưu “nhằm đẩy lùi và bịt miệng ông Serrano.”

Mặc dù được cho nghỉ việc có lương, ông Serrano cho biết ông vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với tư cách là chủ tịch SAPOA.

Các quan chức Santa Ana trước đây cho biết ông Sarrano đã cố gắng buộc họ giao cho ông thêm nhiều chức vụ trong thành phố, ngoài chủ tịch SAPOA, để tăng lương hưu khi ông nghỉ hưu. Hôm thứ Ba, ông Serrano cho biết mức lương của ông là 242.000 USD.

Theo các tài liệu của thành phố, phần lớn tiền lương của ông Serrano không đủ tiêu chuẩn để nhận lương hưu. Trong quá khứ, anh luôn vận động các quan chức thành phố cho anh làm thêm với mức lương khoảng 240.000 USD, theo tài liệu. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *