Cảnh sát trưởng say rượu lái xe bị bắt ở Kentucky

  • by

JESSAMINE COUNTY, Kentucky (NV) – Cảnh sát trưởng hạt Jessamine, Kentucky, Kevin Corman, đã bị bắt hôm thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, vì tội lái xe trong tình trạng say rượu.

Người dân đã báo cáo với chính quyền về việc một tài xế lái xe thất thường trong khu phố Sulpher Wells gần Trường Trung học Quận East Jessamine vào cuối ngày thứ Năm, theo Lexington Herald Leader.

Kevin Corman, Cảnh sát trưởng Hạt Jessamine, Kentucky. (Hình ảnh: Bầu lại Kevin Corman Facebook)

Theo mô tả của công chúng, một chiếc SUV màu trắng mang biển số chính phủ đã loạng choạng và không thể đi được trong làn đường.

Cảnh sát Nicholasville đến và nhìn chiếc SUV lấn làn, không thể đi thẳng.

Dừng xe, các nhân viên công lực ngay lập tức nhận ra người lái xe “đệ tử lưu linh” này chính là cảnh sát trưởng hạt Jessamine, và chiếc SUV là phương tiện chính thức của ông Corman.

Theo báo cáo, “cặp sách” Corman đã đứng không vững khi đến gần cảnh sát ở thị trấn Nicholasville và hơi thở nồng nặc mùi rượu.

Đương nhiên, ông Corman hoàn toàn không thể vượt qua bài kiểm tra hành vi say rượu, và nồng độ cồn trong máu của ông đã lên tới 0,136 ngay lần thử đầu tiên.

Ông Corman yêu cầu kiểm tra hơi thở lần thứ hai; kết quả là .107, vẫn cao hơn giới hạn .08.

Cảnh sát trưởng Corman bị chặn lại vào khoảng 12 giờ sáng Thứ Sáu và bị tạm giữ lúc 12:30 sáng

Ông Corman sau đó được đưa đến Trung tâm giam giữ Hạt Jessamine County Detention County.

Ngoài việc lái xe trong tình trạng say rượu, anh ta còn bị buộc tội tàng trữ đồ uống có cồn trong xe và lái xe bất cẩn.

Ông Anthony Purcell, phó cảnh sát trưởng hạt Jessamine, cho biết “ông chủ” Corman không bình luận gì về hành vi vi phạm giao thông và không có ý định từ chức.

“Cảnh sát trưởng là một văn phòng dân cử,” Purcell nói. “Ông. Corman được bầu bởi các cư dân của Hạt Jessamine. Anh ta vẫn là cảnh sát trưởng. “

Luật Kentucky cho phép một quan chức dân cử tiếp tục tại vị trong khi các cáo buộc đang chờ xử lý.

“Ông trùm” Corman được bầu làm cảnh sát trưởng lần đầu tiên vào năm 2006 và đã làm việc cho sở cảnh sát địa phương từ những năm 1990, Purcell cho biết.

Ngày ra tòa đã được ấn định cho ông Corman vào tháng 10, và cho đến lúc đó, “Cảnh sát trưởng Corman vẫn vô tội cho đến khi được chứng minh điều ngược lại,” phó Purcell giải thích. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *