Cảnh sát viên LA County bị truy tố tội ‘quan hệ tình dục với trẻ em’

Cảnh sát viên LA County bị truy tố tội ‘quan hệ tình dục với trẻ em’

LOS ANGELES, California (NV) – Một cảnh sát viên thuộc Los Angeles County hồi đầu năm nay bị truy tố tội quan hệ tình dục với một bé gái vị thành niên, sống tại hạt San Bernardino County, gia đình nạn nhân nói với nhật báo Los Angeles Times.

Cựu cảnh sát Daniel Wai Whitten, 43 tuổi, hồi Tháng Ba vừa qua bị truy tố hơn một chục tội danh trong đó có hành vi dâm ô với trẻ em, quan hệ tình dục với trẻ em, sở hữu ảnh khiêu dâm trẻ em, liên lạc với trẻ em với mục đích tình dục, theo hồ sơ Biện Lý Cuộc San Bernardino.

Xe tuần tra Sở Cảnh Sát Los Angeles. (Hình minh hoạ: David McNew/Getty Images)

Toàn bộ diễn tiến liên quan xảy ra trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng đến Tháng Mười Một, 2019, hồ sơ tòa cho biết.

Bà Jodi Miller, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Bernardino, cho biết nhà chức trách không có thêm một nạn nhân nào khác nữa.

Hai người nhà của nạn nhân tiết lộ, trong điều kiện không nêu danh tánh, là nghi can Whitten có quan hệ họ hàng với bé gái sau khi nghi can kết hôn.

Gia đình nạn nhân cảm thấy bất mãn khi giới chức không tỏ chú ý đến vụ án, khi ngay cả Sở Cảnh Sát lẫn Biện Lý Cuộc San Bernardino County đều không đưa ra thông cáo báo chí về việc bắt giữ nghi can Whitten trong suốt hơn hai tháng hay tiến hành hồ sơ truy tố.

Một thân nhân kể, các phòng ở khách sạn và nhà riêng của Whitten là địa điểm xảy ra những lần “phạm tội” và nghi can bắt đầu chú ý “chải chuốt” cho nạn nhân khi vừa 14 tuổi.

Nghi can Whitten tuyên bố vô tội và luật sư biện hộ từ chối bình luận với phóng viên.

Sở Cảnh Sát Los Angeles County bắt đầu chú ý đến cuộc điều tra sau khi nghi can bị bắt ngày 3 Tháng Ba và cho đương sự thôi việc không lương vào ngày 13 Tháng Tư. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *