Cảnh sát viên Orange County lấy thẻ ngân hàng của nghi can ăn trộm rồi đưa cho con trai xài

  • by

Cảnh sát viên Orange County lấy thẻ ngân hàng của nghi can ăn trộm rồi đưa cho con trai xài

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một nữ cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Orange County bị cáo buộc lấy thẻ ngân hàng (debit card) của nghi can ăn trộm rồi đưa cho con trai, các công tố viên loan báo hôm Thứ Tư, 9 Tháng Chín, theo nhật báo The Orange County Register.

Bà Angelina Cortrez, 41 tuổi, bị truy tố viết báo cáo cảnh sát sai, và nếu bị kết tội, sẽ ngồi tù tối đa ba năm.

Bà Cortez bị cáo buộc lấy thẻ ngân hàng của nghi can, cho vô túi áo đồng phục cảnh sát, rồi sau đó đưa cho con trai xài. (Hình minh họa: Sở Cảnh Sát Orange County)

“Công chúng rất mong nhân viên công lực làm nhiệm vụ một cách hợp pháp,” ông Todd Spitzer, biện lý Orange County, ra thông báo cho hay. “Khi chính những người tuyên thệ bảo vệ luật pháp lại vi phạm luật pháp, lòng tin của công chúng bị xói mòn và cả xã hội bị ảnh hưởng. Toàn bộ hệ thống tư pháp hình sự dựa vào niềm tin rằng bản thân những người tuyên thệ bảo vệ luật pháp tuân thủ luật pháp.”

Bà Cortez làm cảnh sát được bảy năm. Ngày 19 Tháng Mười Một, 2018, nhận được tin báo có người trộm rượu và pin từ tiệm 7-Eleven ở San Clemente, bà cùng cảnh sát viên tập sự đến hiện trường.

Scroll-over ads

Bà Cortez bị cáo buộc lấy thẻ ngân hàng của nghi can, cho vô túi áo đồng phục cảnh sát, rồi sau đó đưa cho con trai. Sau đó, con của bà có dùng thẻ này. Tuy nhiên, bà Cortez không kê khai thẻ này trong báo cáo làm bằng chứng.

Theo lịch, bà Cortez ra tòa ngày 18 Tháng Mười Một tới. Bà nghỉ phép có lương từ Tháng Sáu năm 2019 đến nay. Lương và thưởng của bà ở Sở Cảnh Sát Orange County tổng cộng $248,000 một năm. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *