Cát Linh-Hà Đông chạy, Nguyễn Ngọc Đông bảo ‘tiêu chuẩn Trung Quốc như Châu Âu’

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sau 13 năm lập dự án và nhiều lần “lỡ hẹn”, tàu Cát Linh-Hà Đông bắt đầu chạy từ ngày 6/11, trong đó 15 ngày đầu miễn phí cho tất cả hành khách.

Các báo ở Việt Nam đưa tin ông Đinh Tiến Dũng, bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng cấp dưới có mặt trên chuyến tàu đầu tiên.

Ông Đinh Tiến Dũng (bìa trái), bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng cấp dưới trên chuyến tàu đầu tiên. (Ảnh: Zing)

Theo báo Zing, chuyến tàu xuất phát từ ga Cát Linh “chở hàng trăm hành khách, chủ yếu là người già và trẻ em”.

Báo VTC News dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, tại lễ bàn giao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông cho Hà Nội cho biết: “Tiêu chuẩn của Trung Quốc cũng dựa trên hệ thống tiêu chuẩn của châu Âu, nhưng tùy theo điều kiện mà mỗi nước có những tiêu chí khác nhau để áp dụng, tuy nhiên đây cũng là bài học cho Bộ GTVT và các thành phố lớn trong việc triển khai các dự án đường sắt đô thị trong thời gian tới ”.

Tuyên bố của ông Đông được hiểu là lời biện hộ cho nhà thầu Trung Quốc dính vào bê bối “đội vốn” hàng trăm triệu USD.

Thứ trưởng cũng cho biết thêm, dự án “lẽ ra phải hoàn thành trong năm 2017, nhưng công tác giải phóng mặt bằng chậm, thiết kế kỹ thuật thay đổi khiến thời gian thực hiện dự án kéo dài”.

VTC News nhận xét thời gian nghiệm thu kéo dài của dự án trên “khiến dư luận bất bình”.

Theo báo Zing, Liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (ACT) của Pháp đã đưa ra 16 khuyến nghị để phòng ngừa rủi ro trong quá trình khai thác tuyến Cát Linh-Hà Đông, trong đó yêu cầu nằm giữa sân ga và đường dẫn. ray phải được lắp kính che mặt. Sau đó, Bộ GTVT đề nghị Hà Nội cam kết đầu tư thêm hạng mục này trong thời gian tới. Hiện đơn vị vận hành khắc phục tạm thời bằng cách… cử thêm người canh gác.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT nước CHXHCN Việt Nam tại Lễ bàn giao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. (Ảnh: Zing)

Trong một báo cáo gửi đến kỳ họp Quốc hội mới đây của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ cho biết dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông dài 13 km, với tổng mức đầu tư ban đầu vào năm 2008 (khi ông Dũng còn là thủ tướng. bộ trưởng) là $ 552,8 triệu.

Đến năm 2017, tổng vốn đầu tư tăng lên 868 triệu USD. Dự án sử dụng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Đây là một trong năm tuyến đường sắt đô thị thủ đô trên cả nước.
(NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *