Cậu bé trần truồng trên bìa album ‘Nevermind’ kiện Nirvana

SACRAMENTO, California (NV) Cậu bé khỏa thân trên bìa album “Nevermind” năm 1991 của Nirvana tuyên bố rằng hình ảnh mang tính biểu tượng là nội dung khiêu dâm trẻ em, và do đó đang kiện ban nhạc rock về tội “lạm dụng tình dục trẻ em”, theo CNN hôm nay. Thứ Tư, ngày 25 tháng Tám.

Bìa của album “Nevermind” có hình ảnh Spencer Elden, khi đó là một đứa trẻ sơ sinh, đang bơi khỏa thân trong nước, nhìn vào một tờ đô la. Sau khi phát hành album, bức ảnh này đã trở thành một trong những hình ảnh tồn tại lâu nhất trong làng nhạc rock.

1993 Nirvana Band (từ trái sang) Kurt Cobain, Krist Novoselic, Dave Grohl. (Hình minh họa: NPR)

Nhưng theo đơn kiện gửi lên tòa án liên bang ở California hôm thứ Ba, được CNN thu được, luật sư của ông Elden lập luận rằng bức ảnh là khiêu dâm và nói rằng ông Elden phải chịu “thiệt hại suốt đời” vì có mặt. Bên trong.

Ông Elden, hiện 30 tuổi, đang kiện các thành viên còn sống của Nirvana, các đại lý tài sản của ca sĩ chính quá cố Kurt Cobain và nhiều hãng thu âm. Tổng số 15 bị cáo.

Anh ta đang yêu cầu bồi thường thiệt hại 150.000 đô la từ mỗi bị cáo, cộng với chi phí kiện tụng, và cáo buộc các bị cáo “cố ý sản xuất, sở hữu và quảng bá nội dung khiêu dâm trẻ em.”

Theo đơn kiện, ông Elden bị lạm dụng tình dục vì tờ đô la trong bức ảnh khiến đứa bé trông giống như một “gái điếm”.

Khi trưởng thành, Elden đôi khi tạo lại bức ảnh này cho ngày kỷ niệm 10, 20 và 25 của “Nevermind”, nhưng luôn mặc quần bơi.

Tuy nhiên, trong một số bài phỏng vấn, anh chàng cũng bày tỏ rằng mình rất khó chịu vì ảnh gốc trong album quá phổ biến.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sunday Times vào năm 2007, anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy “sợ khi mọi người nhìn thấy tôi khỏa thân … Tôi cảm thấy mình là ngôi sao khiêu dâm lớn nhất trên thế giới.”

Một năm sau, anh nói với CNN rằng anh thường được mời tham gia nhiều chương trình với cái tên “chàng trai Nirvana.”

“Nevermind” và đĩa đơn dẫn đầu “Smells Like Teen Spirit” đã bán được hàng triệu bản, và góp phần vào sự phổ biến của nhạc “grunge” ở Hoa Kỳ. Cả nội dung và hình ảnh của album này đều được ca ngợi là một tác phẩm nhạc rock có tầm ảnh hưởng lớn.

Tuy nhiên, ba năm sau khi phát hành album, ca sĩ chính của Nirvana, Kurt Cobain đã tự tử ở Seattle và ban nhạc tan rã. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *