Cầu thủ đồng tính Úc sợ ‘bị xử’ khi sang Qatar thi đấu World Cup

  • by

ADELAIDE, Úc (NV) – Josh Cavallo, một cầu thủ đồng tính và là hậu vệ của đội tuyển Australia, vừa nói với tờ The Guardian rằng anh cảm thấy “sợ hãi” khi đến Qatar đá trận chung kết World Cup 2022.

Theo CNN, Cavallo hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Adelaide United ở giải A-League Australia.

Cầu thủ Joshua Cavallo trong màu áo câu lạc bộ Úc Adelaide United. (Ảnh: Mackenzie Sweetnam / Getty Images)

Khi xuất hiện trên mạng xã hội vào tháng trước với tư cách là một người đồng tính nam, Cavallo đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong giới bóng đá như hậu vệ Gerard Pique của Barcelona, ​​tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid và tiền vệ này. Jordan Henderson của Liverpool.

Cầu thủ 21 tuổi này mới đây đã lên tiếng rằng anh cảm thấy không an toàn nếu sang Qatar thi đấu vì luật pháp nước này không công nhận đồng tính, và anh có thể bị phạt tù tới 3 năm, thậm chí tử hình.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình Today in Focus của The Guardian, Cavallo cho biết: “Tôi đọc được thông tin rằng những người đồng tính nam có thể bị trừng phạt bằng án tử hình ở Qatar. Điều đó đã ám ảnh tôi rất nhiều. Tôi thực sự không muốn đến Qatar”.

“Một trong những điều tuyệt vời trong cuộc đời chuyên nghiệp là được cống hiến cho màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia. Nhưng biết rằng, chơi ở một đất nước không công nhận người đồng tính, là một rủi ro cho tính mạng của tôi, nó khiến tôi sợ hãi. Cuộc sống quan trọng hơn hay những gì tôi cống hiến cho sự nghiệp quan trọng hơn ?, ”cầu thủ trẻ nói.

Hậu vệ Joshua Cavallo của Adelaide United thực hiện. (Hình ảnh: Sarah Reed / Getty Images)

Theo một báo cáo của Lucas Ramon Mendos, thuộc tổ chức nhân quyền ILGA World, những người đàn ông Hồi giáo ở Qatar có thể bị tòa án tôn giáo Sharia kết án tử hình vì tham gia vào các hành vi quan hệ tình dục đồng giới. Tuy nhiên, báo cáo giải thích thêm rằng không phải ai cũng bị kết tội vì lý do này.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào năm 2017, Nasser Al Khater, giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức World Cup 2022 của Qatar, khẳng định: “Chúng tôi không có quy định chặt chẽ về bất kỳ ai, quốc tịch nào. Chúng tôi tôn trọng giới tính, màu da và tôn giáo của họ khi họ đến đến đất nước của chúng tôi cho World Cup. ” (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *