CBP Tennessee tịch thu hơn 3,000 thẻ chích ngừa giả từ Trung Quốc

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) ở Memphis, Tennessee, đã thu giữ hơn 3.000 thẻ tiêm chủng COVID-19 giả cho đến nay trong năm nay, theo một thông cáo báo chí từ CBP ở Memphis vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8.

Hiện tại, các nhân viên “hàng đêm” tịch thu các gói hàng từ Thâm Quyến, Trung Quốc, trên đường đến New Orleans, Louisiana, chứa hàng chục thẻ tiêm chủng giả, tuyên bố cho biết.

Thẻ tiêm chủng giả đã bị CBP tịch thu ở Memphis, Tennessee. (Ảnh: CBP)

Những thẻ này để lại khoảng trống để người nhận điền thông tin tên, ngày sinh và chủng ngừa của họ. Những thẻ này cũng có logo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) phía trên chúng.

“Tuy nhiên, có nhiều lỗi đánh máy, nhiều chữ viết tay không hoàn chỉnh và một vài từ tiếng Tây Ban Nha ở mặt sau bị sai chính tả,” CBP nói. “Ngoài ra, làm thế nào để họ (các sĩ quan CBP) biết đó là hàng giả? Số thẻ này không phải do CDC hay bất kỳ đơn vị y tế nào nhập và đây không phải là lần đầu tiên họ nhìn thấy nơi giao hàng này ”.

Mỗi ngày, các nhân viên CBP tại Cảng khu vực ở Memphis tịch thu nhiều gói thẻ tiêm chủng giả, một số ngày lên đến 15 gói, theo CBP. Những gói này thường được dán nhãn “Thẻ giấy / Thẻ giấy” hoặc “Thẻ giấy, Giấy”.

Cho đến nay trong năm nay, CBP Memphis đã thu giữ 121 gói chứa tổng cộng 3.017 thẻ tiêm chủng giả, CBP thông báo.

Michael Neipert, Giám đốc Khu vực Cảng ở Memphis cho biết trong một thông cáo báo chí: “Việc tiêm chủng (COVID-19) là miễn phí và có sẵn ở khắp mọi nơi. “Ai không muốn tiêm phòng thì tùy. Nhưng đừng mua thẻ giả, lãng phí thời gian của nhân viên của tôi, vi phạm pháp luật và nói dối về bản thân. “

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang. Giả mạo thẻ tiêm chủng là một tội ác liên bang, có thể bị phạt tiền và lên đến năm năm tù vì giả mạo con dấu của chính phủ trên thẻ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *