CDC: 1 phần 6 người lớn ở Mỹ hoàn tất việc chích ngừa

CDC: 1 phần 6 người lớn ở Mỹ hoàn tất việc chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) cho biết khoảng một phần sáu người lớn ở Mỹ đã hoàn tất việc chích ngừa COVID-19, Reuters trích dữ liệu được công bố ngày Thứ Bảy, 20 Tháng Ba cho thấy.

Theo CDC, hiện tại có 16.7% người lớn hoàn tất việc chích ngừa, trong số này có khoảng 40% người trên 65 tuổi nhận đủ liều vaccine cần thiết.

Quang cảnh trung tâm chích ngừa Lumen Field Event Center tại thành phố Seattle, Washington. (Hình: JASON REDMOND/AFP via Getty Images)

Trên 121 triệu liều vaccine được chích, và gần 43 triệu người lớn hoàn tất việc chích ngừa COVID-19.

Ba loại vaccine được Cơ Quan Kiểm Soát Dược Phẩm (FDA) chuẩn thuận xử dụng là của các hãng bào chế Pfizer, Moderna, và Johnson & Johnson.

Hai loại vaccine của Pfizer và Moderna cần chích hai mũi, còn loại Johnson & Johnson chỉ cần một mũi.

Trên 21 triệu người lớn hoàn tất hai mũi chích của Pfizer, 19.7 triệu người lớn hoàn tất với Moderna, và 2.15 triệu người lớn được chích Johnson & Johnson.

Mục tiêu chích cho 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu nhậm chức của Tổng Thống Joe Biden đã đạt được từ nhiều ngày qua, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyến cáo không được lơi là các biện pháp chống truyền nhiễm như đeo khẩu trang và cách ly khoảng cách vì các biến chủng virus mới từ Anh, Brazil, Nam Phi, và ngay từ trong nội địa nước Mỹ.

Việc chích ngừa càng lúc càng được dễ dàng hơn, tuy nhiên, vẫn có một số lớn thành phần dân chúng chưa chịu chích ngừa vì e ngại những biến chứng.

Đây là một trở ngại rất lớn trong việc tạo được tình trạng miễn dịch cộng đồng vốn cần tới hơn 85% dân chúng được chích ngừa hoàn toàn, theo lời Bác Sĩ Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu nước Mỹ. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *