CDC: Gần 6,000 người Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi hoàn tất chích ngừa

CDC: Gần 6,000 người Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi hoàn tất chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Giới chức y tế Mỹ đã xác nhận được có gần 6,000 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi đã hoàn tất việc chích ngừa, theo lời giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tư.

Con số này chiếm vào khoảng 0.007% trong số 84 triệu người Mỹ nay đã hoàn toàn được chích ngừa. Bác Sĩ Rochelle Walensky nói rằng tuy bị nhiễm virus, không ai trong số các bệnh nhân này bị bệnh trầm trọng hay thiệt mạng, cho thấy vaccine có hiệu quả mong muốn.

Giám đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky. (Hình: Erin Clark-Pool/Getty Images)

Trong cuộc họp báo, bà Walensky xác nhận rằng: “Cũng giống như các loại vaccine khác, chúng tôi dự trù sẽ có những ca bệnh hiếm hoi này. Tuy nhiên, trong số hơn 84 triệu người hoàn tất việc chích ngừa, chúng tôi chỉ nhận được báo cáo chưa tới 6,000 trường hợp bị lây nhiễm.”

Đây là những trường hợp mắc bệnh hơn 14 ngày sau khi bệnh nhân chích mũi vaccine thứ nhì, theo lời Bác Sĩ Walensky.

Vị giám đốc CDC công nhận rằng con số đưa ra có thể ít hơn số người nhiễm virus.

Bác Sĩ Walensky cho hay “Dù rằng con số này là do báo cáo từ 43 tiểu bang và vùng lãnh thổ, đây vẫn là một chứng minh quan trọng rằng vaccine có hiệu quả. Trong gần 6,000 trường hợp, có khoảng 30% không thấy có triệu chứng khi lây nhiễm.”

Cho tới nay, có khoảng một nửa số người lớn ở Mỹ được chích ít nhất là một liều vaccine. Trong số người từ 65 tuổi trở lên, có 81% được chích tối thiểu là một liều, và khoảng 2/3 đã hoàn tất chích ngừa.

Các giới chức y tế Mỹ đang mở chiến dịch vận động lớn lao để thuyết phục thêm người dân Mỹ chích ngừa. Nhiều người dân Mỹ đã tỏ sự nghi ngại sau khi CDC và FDA tuần qua ra lệnh tạm ngưng chích thuốc vaccine do Johnson & Johnson chế tạo, do có các trường hợp bị máu đông, hiếm thấy nhưng có thể gây tử vong, được báo cáo cho CDC.

Nước Mỹ hiện có trung bình 723 trường hợp tử vong do COVDI-19 mỗi ngày, theo con số trung bình của bảy ngày do Johns Hopkins University thu thập.

Tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ hôm Thứ Hai đã cho người dân từ 16 tuổi trở lên được chích ngừa, theo kêu gọi của Tổng Thống Joe Biden. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *