CDC: Người chưa chích ngừa COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm thứ Sáu, 10 tháng 9, đã công bố kết quả từ một nghiên cứu cho thấy những người không được tiêm vắc xin COVID-19 có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này cao gấp 11 lần so với những người không được tiêm phòng. đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Kết quả thu được từ một nghiên cứu khảo sát hơn 600.000 người ở 13 quận, và cũng xác định dân số không được tiêm chủng có nguy cơ nhập viện cao gấp 10 lần, The Hill trích dẫn báo cáo của CDC.

CDC đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy những người chưa được tiêm vắc-xin COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần. (Hình minh họa: JEFF PACHOUD / AFP qua Getty Images)

Những con số này khẳng định mạnh mẽ rằng vắc-xin COVID-19 bảo vệ mọi người khỏi việc nhập viện và tử vong.

Chưa hết, nghiên cứu cho thấy những người chưa tiêm phòng có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao gấp 4 lần rưỡi so với những người được tiêm phòng đầy đủ.

Kết quả nghiên cứu được CDC công bố một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden công bố quy định mới yêu cầu các công ty tư nhân có từ 100 nhân viên trở lên phải tiêm chủng hoặc xét nghiệm thường xuyên.

Chính quyền Biden khuyến khích tiêm chủng là cách tốt nhất để chống lại đại dịch COVID-19.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng:

“Kết quả nghiên cứu cho thấy tiêm chủng hoạt động!”

Bà Walenski nhấn mạnh:“Điểm mấu chốt là: Chúng ta có các công cụ khoa học cần thiết để xoay chuyển tình thế đại dịch này. Chủng ngừa có tác dụng và sẽ bảo vệ chúng ta khỏi các biến chứng nghiêm trọng của COVID-19. Chủng ngừa giúp bảo vệ trẻ em của chúng tôi và cho phép chúng đến trường một cách an toàn. ”

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, tuyên bố: “Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy tiêm chủng có tác dụng!” (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Một nghiên cứu khảo sát năm trung tâm y tế dành cho các cựu chiến binh cho thấy hiệu quả tổng thể của vắc-xin trong việc ngăn ngừa nhập viện là 86,8%.

Một nghiên cứu khác cũng đưa ra kết luận tương tự rằng nó có hiệu quả ở mức 86% đối với bệnh nhân tại các khoa cấp cứu, chăm sóc khẩn cấp và bệnh viện trên chín tiểu bang.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng cung cấp một số bằng chứng cho thấy hiệu quả của vắc-xin bắt đầu giảm ở những người lớn tuổi, khiến các nhà nghiên cứu kêu gọi theo dõi thêm.

Đối với bệnh nhân tại các khoa cấp cứu, chăm sóc khẩn cấp và bệnh viện trên chín tiểu bang, hiệu quả của vắc-xin ở những người 75 tuổi trở lên là 76%, trong khi ở những người từ 18 đến 74, hiệu quả đã đạt được. là 89%.

Nghiên cứu liên quan đến các cơ sở y tế của cựu chiến binh đã xác định rằng hiệu quả của vắc-xin ở những người từ 65 tuổi trở lên là 79,8%, so với 95,1% ở những người từ 18 đến 64 tuổi.

Theo dữ liệu của CDC, hơn 82% người từ 65 tuổi trở lên được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *