CDC nói biến thể virus Corona ở Anh có thể đã xuất hiện ở Mỹ

  • by

CDC nói biến thể virus Corona ở Anh có thể đã xuất hiện ở Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Chủng virus Corona mới tìm thấy ở Anh có thể đã xuất hiện ở Mỹ, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) loan báo hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, theo CNBC.

Mặc dù chủng virus này chưa được phát hiện ở Mỹ, CDC lưu ý rằng các nhà khoa học chưa giải mã được bộ gien của nhiều người nhiễm COVID-19 ở nước này.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Providence Holy Cross Medical Center ở Los Angeles, California. (Hình minh họa: AP Photo/Jae C. Hong, File)

CDC cho hay, đến nay, các nhà khoa học “chỉ mới giải mã được bộ gien của virus từ 51,000 ca trong số 17 triệu ca ở Mỹ,” do đó chủng virus Corona mới có thể chưa được phát hiện.

“Việc đi lại giữa Anh với Mỹ vẫn đang diễn ra, cũng như sự xuất hiện phổ biến của chủng virus này trong số những ca COVID-19 hiện tại ở Anh, làm tăng nguy cơ virus xâm nhập (vào Mỹ),” CDC ra thông báo cho hay. “Vì chỉ một phần nhỏ số ca nhiễm ở Mỹ được giải mã di truyền, chủng virus này có thể đã xuất hiện ở Mỹ mà chưa được phát hiện.”

Chủng virus Corona mới được gọi là “SARS-CoV-2 VUI 202012/01,” CDC cho hay. Biến thể này lây lan rộng rãi khắp Đông Nam nước Anh hồi Tháng Mười Một, và theo tin tức, hiện chiếm 60% số người nhiễm COVID-19 gần đây ở London, CDC cho biết.

CDC nói họ không biết tại sao chủng virus này xuất hiện, nhưng có thể “chỉ do tình cờ.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *