Cha mẹ mạnh mẽ đưa trẻ em chích vaccine COVID-19 tại OC 

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Quận Cam đã chứng kiến ​​sự quan tâm mạnh mẽ của phụ huynh đối với việc tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em, theo Los Angeles Times.

Các quan chức y tế của Quận Cam cho biết kể từ khi trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được chủng ngừa vào tuần trước, 7.788 liều đã được tiêm, 3.000 trong số đó đã được tiêm vào Thứ Ba, ngày 9 tháng 10. Một.

(Hình minh họa: Chip Somodevilla / Getty Images)

Những con số này phản ánh nhu cầu sử dụng vắc xin của công chúng rất cao và số lượng trẻ em được tiêm chủng dự kiến ​​sẽ tăng vào cuối tuần.

Jeff Zient, điều phối viên lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Tổng thống Joe Biden, cho biết tính đến thứ Tư, ngày 10 tháng 11, khoảng 900.000 trong số 28 triệu trẻ em Hoa Kỳ từ 5 đến 11 tuổi đang được điều trị. mũi tiêm đầu tiên.

Ngoài ra, có thêm 700.000 trẻ em đặt lịch hẹn tiêm chủng trước.

Trong khi đó, chỉ riêng ở California, tính đến sáng thứ Tư, hơn 110.000 trong số 3,5 triệu trẻ em ở độ tuổi đó đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên.

Các quan chức y tế của Quận Cam kêu gọi các bậc cha mẹ đưa con em mình đi tiêm phòng vì COVID-19 đứng thứ 8 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên toàn quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), 66 trẻ em đã chết vì COVID-19 trong năm qua.

Trẻ nhiễm COVID dù may mắn sống sót nhưng có thể để lại di chứng lâu dài khi trưởng thành trở thành, ví dụ, thay đổi tâm trạng, đau đầu về mặt mãn tính, làm giảm trí nhớ và khả năng tập trung, vì COVID có thể ảnh hưởng đến não của bệnh nhân. Trong khi đó, trẻ em còn rất nhỏ với não bộ vẫn đang phát triển. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *