Cháy lớn ở Đài Loan, 46 chết, ít nhất 41 bị thương

KAOHSIUNG, Đài Loan (NV) – Một vụ hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ tại một tòa nhà ở thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan, khiến 46 người chết và ít nhất 41 người bị thương, chính quyền cho biết hôm thứ Năm 14 tháng Mười.

Hãng tin AP cho biết ngọn lửa và khói bốc lên từ các tầng dưới của tòa nhà 13 tầng, trong khi lực lượng cứu hỏa phun vòi rồng từ các phương tiện đậu trên đường cũng như từ trên không. Thông báo từ cơ quan cứu hỏa Cao Hùng cho biết ngọn lửa bùng phát rất mạnh, bùng phát vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương, một số tầng đã bị thiêu rụi.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy ở Cao Hùng, Đài Loan. (Ảnh: Johnson Liu / AFP qua Getty Images)

Số người chết tiếp tục tăng trong ngày khi các nhân viên khẩn cấp khám xét tòa nhà, nơi vừa được sử dụng làm nơi kinh doanh vừa là nơi ở. Đến trưa ngày thứ Năm, nhà chức trách cho biết họ đã tìm thấy 32 thi thể và gửi đến nhà xác thành phố, trong khi 14 người khác không thở nhưng đã được đưa đến bệnh viện trong tổng số 55 người. Ở Đài Loan, xác nhận tử vong được thực hiện tại một bệnh viện.

Khi trời quang, có thể thấy lính cứu hỏa đang phun nước ở các tầng giữa của tòa nhà, vẫn còn bốc khói. Một phụ nữ nói với một đài truyền hình Đài Loan rằng cha mẹ cô, tuổi từ 60 đến 70, vẫn ở trong nhà.

Theo báo cáo của hãng thông tấn CNA của Đài Loan, tòa nhà cũ kỹ cùng với quá nhiều vật dụng xả rác đã chắn lối ra vào khiến công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Sở Cứu hỏa Cao Hùng cho biết khoảng 70 xe chữa cháy đã được điều động đến khu vực này.

Mặt tiền tòa nhà bốc cháy ở Cao Hùng, Đài Loan. (Hình ảnh: Lam Yik Fei / Getty Images)

Theo truyền thông địa phương, nhiều cư dân sống trong tòa nhà 40 năm tuổi này là những người lớn tuổi và sống một mình trong những căn phòng nhỏ chỉ rộng 13 mét vuông (khoảng 140 feet vuông). .

Tòa nhà có 120 căn hộ ở các tầng trên, và 4 tầng dưới cùng có rạp chiếu phim, nhà hàng và phòng hát karaoke, mặc dù hầu hết đều đóng cửa, theo báo cáo của CNA.

Một nạn nhân được lính cứu hỏa khiêng ra khỏi hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Johnson Liu / AFP qua Getty Images)

Tờ báo địa phương United Daily News cho biết tháng trước đã lắp đặt các bình cứu hỏa tại khu vực này, nhưng chỉ có 3 bình chữa cháy trên mỗi tầng, vì người dân sống ở đây không có tiền để lắp thêm.

Truyền thông Đài Loan cho biết ngọn lửa dường như bùng phát từ tầng dưới cùng.

Khu vực xảy ra vụ cháy ở Cao Hùng, Đài Loan. (Hình ảnh: Lam Yik Fei / Getty Images)

Theo United Daily News, các nhà điều tra đang tập trung vào quán trà ở tầng trệt, nơi chủ quán đã cãi nhau với bạn gái hôm thứ Tư, nhưng không loại trừ giả thuyết rằng đây là một vụ cố ý phóng hỏa.

Năm 1995, một vụ cháy hộp đêm ở Đài Trung, thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, khiến 64 người thiệt mạng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *