Cháy nhà ở Santa Ana, gia đình 6 người kịp thời chạy thoát

Cháy nhà ở Santa Ana, gia đình 6 người kịp thời chạy thoát

SANTA ANA, California (NV) – Một gia đình sáu người ở Santa Ana may mắn thoát chết sau khi garage của họ bốc cháy vào tối Thứ Tư, 28 Tháng Tư, và lính cứu hỏa cho rằng có người phóng hỏa.

Theo đài KTLA, Chỉ Huy Mike Summers của Sở Cứu Hỏa Orange County cho biết có người báo cháy nhà tại khu số 1400 trên đường Borchard lúc 11 giờ tối, và chỉ có garage bị cháy.

Khu số 1400 trên đường Borchard, nơi vụ cháy xảy ra. (Hình: Google Maps)

Video từ máy thu hình an ninh của khu dân cư này cho thấy khói bốc lên từ garage, sau đó có một người bỏ chạy tại cửa trước. Chỉ vài giây sau, hai cư dân chạy ra khỏi nhà, và hét lên để kêu trẻ em trong nhà chạy ra ngoài.

Ông Juan Barajas, sống trong căn nhà bị cháy với vợ và bốn người con, kể với đài KTLA, họ mới kêu con cái đi ngủ xong thì phát hiện garage đang cháy. Vợ ông Barajas thấy vậy liền gọi 911.

“Tôi thấy có gì màu cam rất sáng, rồi mới nhận ra đó là lửa, và liền bật dậy để nói vợ là nhà đáng cháy,” ông Barajas kể.

Hai vợ chồng giúp bốn người con và con chó chạy ra khỏi nhà kịp thời, còn giúp được những người khác trong nhà chạy ra ngoài.

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy chỉ trong vòng 12 phút, sau đó gọi các điều tra viên đến làm việc qua đêm.

Sở Cứu Hỏa Orange County và Sở Cảnh Sát Santa Ana đang xem lại video từ máy thu hình an ninh để điều tra.

Gia đình Barajas không có bảo hiểm cho người thuê nhà, và một người bạn đang mở một trang GoFundMe để giúp họ thay thế những thứ bị đốt cháy trong garage, trong đó có nhiều đồ nghề của người chồng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *