Cháy rừng gần Laguna Niguel, nhiều căn nhà bốc cháy

LAGUNA NIGUEL, California (NV) – Cháy rừng bùng phát gần Laguna Niguel chiều thứ Tư, ngày 11 tháng 5, buộc một số ngôi nhà, một khu phức hợp khách sạn và một sân gôn sang trọng gần đó phải sơ tán, theo The Orange County Register.

Video do đài truyền hình quay từ máy bay trực thăng cho thấy một số ngôi nhà bốc cháy.

Vụ cháy rừng gần Laguna Niguel, California, được báo cáo vào trưa thứ Tư, ngày 11 tháng 5. (Ảnh: OCSD)

Sean Doran, chỉ huy Sở Cứu hỏa Quận Cam (OCFA), cho biết đám cháy được báo cáo lúc 2:44 chiều tại Aliso Woods Canyon, gần nhà máy xử lý nước.

Nó nằm trong vùng lân cận của khách sạn và sân gôn The Ranch at Laguna Beach. Khách sạn và sân gôn đã được sơ tán để đề phòng, các quan chức thành phố thông báo trong một bản tin vào khoảng 3:30 chiều

Khoảng một giờ sau, cư dân của Pacific Island Road và Coronado Pointe cũng được lệnh sơ tán bởi Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam. Ngoài ra, cư dân gần Moulton Meadows và Balbo Nyes được khuyến cáo chuẩn bị sơ tán ngay khi được thông báo.

Trong bản tin TV vào khoảng 5 giờ chiều, ít nhất một ngôi nhà bị cháy mái, và các phương tiện truyền thông đưa tin rằng một số ngôi nhà đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng.

Chưa có báo cáo về thương vong.

Các quan chức thành phố Laguna Niguel thông báo họ đang mở một nơi trú ẩn tại Trung tâm Cộng đồng Thung lũng Crown trên Đường Crown Valley.

Tính đến 3:30 chiều, trận cháy rừng Coastal đã thiêu rụi khoảng ba mẫu Anh, sau đó lan rộng ra 183 mẫu Anh chỉ trong ba giờ. Vào lúc 4:45 chiều, ngọn lửa băng qua đường và hướng đến một số ngôi nhà ở Laguna Niguel, ông Doran cho biết. Các nhân viên cứu hỏa đã cố gắng ngăn ngọn lửa tiếp cận những ngôi nhà đó.

“Ưu tiên của chúng tôi là cứu người và tài sản, và chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào trong khu vực đó,” ông Doran nói.

Đơn vị cứu hỏa trên mặt đất và trên không của OCFA và Sở Cứu hỏa Bãi biển Laguna đã cố gắng dập tắt ngọn lửa đã lan lên đồi qua thảm thực vật thưa thớt. Mark Moede, nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS), cho biết gió giật lên tới 20 dặm / giờ đã giúp đám cháy lan rộng và độ ẩm trong khu vực là 52% vào thời điểm đó.

Vụ cháy rừng lớn gần đây nhất ở khu vực này là đám cháy Emerald xảy ra vào ngày 24 tháng 2, lan rộng khoảng 150 mẫu Anh trước khi được dập tắt. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.