Cháy rừng ở San Diego County khiến Fallbrook và Camp Pendleton di tản

  • by

Cháy rừng ở San Diego County khiến Fallbrook và Camp Pendleton di tản

FALLBROOK, California (NV) – Cháy rừng bùng lên tối Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai, gần cộng đồng Fallbrook, phía Bắc San Diego County, nhanh chóng thiêu rụi ít nhất 50 mẫu trên đường lan sang Camp Pendleton, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Trận cháy rừng khiến cư dân Fallbrook và một số khu vực thuộc Camp Pendleton phải di tản.

Cháy rừng ở San Diego County thiêu rụi ít nhất 50 mẫu. (Hình: Cal Fire San Diego via AP)

Đám cháy bắt đầu khoảng 11 giờ 15 phút tối Thứ Tư gần đường De Luz, cách đường Sandia Creek khoảng hai dặm về hướng Tây, theo Trung Úy Mark Moreno của Sở Cảnh Sát San Diego County, và Sở Cứu Hỏa North County.

Đến 11 giờ 40 phút tối, lửa lan sang căn cứ Thủy Quân Lục Chiến gần đó, sở cứu hỏa cho hay. Mặc dù theo báo cáo ban đầu, đám cháy chỉ thiêu rụi 300 mẫu, sau đó, các giới chức ước tính gần 50 đến 100 mẫu bị cháy.

Trên Twitter, Cal Fire San Diego thông báo khoảng 50 mẫu ở Camp Pendleton bị cháy rụi. Cơ quan này khuyến cáo cư dân “canh chừng thông tin cập nhật, và nếu cảm thấy không an toàn, hãy di tản sớm.”

Không lâu sau 1 giờ sáng Thứ Năm, những người sống ở DeLuz Family Housing và những khu cắm trại của Lake O’Neill trong Camp Pendleton có lệnh di tản bắt buộc, một giới chức Sở Cứu Hỏa North County cho hay.

Lệnh di tản cũng được ban hành sau 1 giờ sáng cho cư dân dọc theo đường De Luz trong khu vực bị cháy rừng, các giới chức cứu hỏa loan báo trên Twitter.

Trong hai thông báo trên Twitter, Sở Cảnh Sát San Diego County cho biết cảnh sát phải đến từng nhà loan báo lệnh di tản cho cư dân dọc đường Patton Oaks, Shady Lane, Darla Lane và một phần đường Main.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra đám cháy rừng.

Trước đó, để đề phòng cháy rừng, San Diego Gas & Electric ngưng cung cấp điện cho hơn 5,900 khách hàng suốt ngày Thứ Tư và đến sáng Thứ Năm. Trước đó, công ty này cảnh báo khoảng 31,000 khách hàng có thể bị cúp điện để ngừa cháy rừng.

Những khách hàng bị cúp điện sáng sớm Thứ Năm gồm cư dân một số nơi thuộc các cộng đồng ở San Diego County như Alpine, Campo, Descanso, El Cajon, Potrero, Valley Center và Sycuan Reservation. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *