Chích ngừa COVID-19 gia tăng ở Orange County nhờ bệnh viện tham gia

Chích ngừa COVID-19 gia tăng ở Orange County nhờ bệnh viện tham gia

ORANGE COUNTY, California (NV) – Việc chích ngừa COVID-19 ở Orange County đang diễn ra nhanh hơn nhờ có nhiều bệnh viện tham gia, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai.

Tính đến Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng, chính quyền quận hạt và các bệnh viện – gồm những bệnh viện lớn như Kaiser Permanente, Providence, và UCI Health – chích được khoảng 265,000 liều đầu tiên và thứ nhì cho 221,000 người, theo dữ liệu mới nhất của Cơ Quan Y Tế Orange County.

Trung tâm chích ngừa COVID-19 của Orange County tại Disneyland ở Anaheim, California. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Số liều vaccine COVID-19 được chích trung bình một ngày ở Orange County từ giữa Tháng Giêng đến nay tăng trên gấp đôi, lên đến khoảng 12,000 liều.

Hệ thống chích ngừa của Cơ Quan Y Tế Orange County hiện tại gồm hai trung tâm lớn – một ở bãi đậu xe của Disneyland và một ở phòng tập thể dục của Soka University – cùng vài nơi chích ngừa di động trong cộng đồng.

Đến nay, Orange County tổ chức sáu nơi chích ngừa di động như vậy. Giới chức y tế quận hạt cho hay họ cố tình giữ bí mật địa điểm cũng như thời gian hoạt động của những nơi này để tránh tình trạng người không thuộc nhóm ưu tiên đổ xô đi chích ngừa.

“Đây là tuần lễ quan trọng với chúng tôi,” Bác Sĩ Margaret Bredehoft, phó giám đốc Ban Dịch Vụ Sức Khỏe Công Cộng của Cơ Quan Y Tế Orange County, cho hay.

Thứ Tư, 3 Tháng Hai, là tuần thứ ba kể từ khi trung tâm chích ngừa ở Disneyland mở cửa, nghĩa là tuần này, cư dân sẽ trở lại để chích liều thứ nhì cuối cùng.

“Cả Soka và Disney sẽ làm việc hết công suất tuần này,” bà Bredehoft cho biết, khoảng 5,000 đến 7,000 liều một ngày.

Hiện tại, do số lượng vaccine nhận được không nhiều, Orange County chưa thể mở thêm trung tâm chích ngừa lớn, có thể bao gồm “drive-thru.”

“Chúng tôi rất muốn mở thêm trung tâm chích ngừa lớn trong quận hạt, nhưng chúng tôi chỉ làm được như vậy nếu được bảo đảm sẽ có thêm vaccine,” bà Bredehoft nói.

Giới chức y tế quận hạt từng cho hay họ dự tính mở tổng cộng năm trung tâm chích ngừa.

Bệnh viện Kaiser Permanente bắt đầu chích ngừa cho khách hàng từ 75 tuổi trở lên hôm 11 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Shawn Thew-Pool/Getty Images)

Trong khi đó, sau nhiều tuần chích ngừa cho nhân viên và do số lượng vaccine nhận được ổn định hơn, hệ thống bệnh viện công lẫn tư ở Orange County đang chuyển sang chích ngừa cho khách hàng cao niên.

Kaiser Permanente – hệ thống bệnh viện lớn nhất Orange County với 585,000 khách hàng – bắt đầu chích ngừa cho khách hàng từ 75 tuổi trở lên hôm 11 Tháng Giêng.

Khách hàng từ 75 tuổi trở lên của Kaiser Permanente có thể lấy hẹn chích ngừa ở kp.org/covidvaccine, hoặc gọi số 833-574-2273, hoặc đường dây nóng vaccine COVID-19 số 855-550-0951.

“Nếu không, Kaiser Permanente sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng, tùy theo có vaccine hay không,” đại diện bệnh viện này cho hay.

UCI Health cũng bắt đầu chích ngừa COVID-19 cho khách hàng cao niên hồi Tháng Giêng.

“Ngoài việc tiếp tục chích ngừa cho nhân viên, chúng tôi còn đang chích ngừa cho khách hàng từ 65 tuổi trở lên,” phát ngôn viên bệnh viện này cho biết.

Bên cạnh đó, nhà thuốc tây cũng đang bắt đầu lên kế hoạch chích ngừa COVID-19. Trong tuần này, CVS loan báo sẽ chích ngừa cho người hội đủ điều kiện tại 100 tiệm CVS ở California, gồm vài tiệm ở Orange County, từ ngày 11 Tháng Hai. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *