Chích quá liều vaccine COVID-19, một số trẻ em ở California bị bệnh

  • by

ANTIOCH, California (NV) Một số phụ huynh ở Bay Area của California đã phẫn nộ vì 14 trẻ em đã được tiêm sai liều vắc-xin COVID-19 vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 11, tại phòng khám nhi khoa của Sutter Health ở Antioch, theo ABC 7.

Một đại diện tại Sutter Health cho biết: “Phòng khám đã liên hệ và đưa cho phụ huynh hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) trong tình huống tiêm sai liều lượng này. Theo CDC, những người dùng quá liều có thể bị đau cánh tay, mệt mỏi, nhức đầu hoặc sốt. “

Tiến sĩ Chin-Hong cho biết không có tác động tiêu cực nào từ việc cho trẻ uống quá liều vắc-xin COVID-19. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Phụ huynh Denise Iserloth, có con 8 và 11 tuổi nằm trong số những đứa trẻ tiêm sai liều, cho biết phải mất đến 10 giờ sau khi tiêm để thông báo cho phụ huynh và trong thời gian đó đứa trẻ lớn nhất đã được tiêm liều. Của cô ấy đã giảm hai lần.

Denise lo lắng vì cô không biết tác dụng phụ lâu dài của việc sử dụng quá liều vắc-xin vi-rút Corona, và nhấn mạnh rằng sự bất cẩn này là không thể chấp nhận được.

Hai đứa con của Denise nhận được liều gấp đôi 20 microgam thay vì 10 microgam được khuyến cáo. Cả hai đứa trẻ đều cảm thấy không khỏe và bị đau bụng dữ dội vào thứ Hai, ngày 15 tháng Mười Một.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Peter Chin-Hong của UCSF cho biết: ‘Có thể có các triệu chứng đau đầu, đau cơ, sốt, ớn lạnh, nhưng những triệu chứng này sẽ biến mất sau một hoặc hai ngày. Đó là một triệu chứng bình thường và cha mẹ không nên quá lo lắng, trẻ sẽ ổn thôi ”.

Tiến sĩ Chin-Hong cho biết trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, trẻ em được tiêm 10 hoặc 20 microgam và người lớn được tiêm 30 microgam, và không có tác dụng tiêu cực nào khi quá liều vắc xin COVID-19.

Sutter Health Clinic cam kết “ngay lập tức xem xét các thủ tục để giúp đảm bảo lỗi này không xảy ra nữa.” (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *