Chiến đấu cơ F-16 rớt tại căn cứ Shaw ở South Carolina, phi công tử nạn

SHAW AIR FORCE BASE, South Carolina (NV) – Một chiến đấu cơ  Mỹ bị rớt tại căn cứ Không Quân Shaw  ở tiểu bang South Carolina vào khuya ngày Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, khi đang trong phi vụ huấn luyện, khiến phi công thiệt mạng, theo giới hữu trách.

Theo bản tin của tờ New York Times, tư lệnh căn cứ Shaw, Đại Tá Lawrence T. Sullivan, trong đoạn video đưa ra trên Facebook vào sáng sớm ngày Thứ Tư, xác nhận rằng người phi công đã tử nạn.

Viên phi công là người duy nhất trên chiếc chiến đấu cơ loại F-16CM Fighting Falcon, khi bị rớt lúc khoảng 11 giờ 30 phút tối Thứ Ba, theo bản thông cáo do căn cứ đưa ra. Phi công được đưa vào bệnh viện Prisma Health Tuomey nhưng được xác nhận là đã thiệt mạng, theo đài truyền hình địa phương WIS-TV.

Chiến đấu cơ F-16CM. (Hình: US Air Force)

Đại Tá Sullivan nói danh tánh của người phi công hiện chưa được tiết lộ vì còn chờ thông báo gia đình.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ rớt phi cơ này, theo bộ chỉ huy căn cứ. Nguồn tin này cũng nói thêm là phi công lúc đó đang trong “phi vụ huấn luyện bình thường”. Các toán cấp cứu vẫn còn thấy trên phi đạo căn cứ vào sáng ngày Thứ Tư.

Chiếc chiến đấu cơ này trực thuộc Không Đoàn 20 Chiến Đấu.

Có hơn 6,000 quân nhân Không Quân phục vụ tại Căn Cứ Không Quân Shaw, ở Sumter, South Carolina, nằm cách Columbia chừng 40 dặm (khoảng 64 km) về phía Đông, theo lời một nữ phát ngôn viên căn cứ.

Đây là vụ mới nhất trong số các vụ rớt phi cơ của Không Quân Mỹ thời gian gần đây.

Hồi tháng qua, một phi công Không Quân Mỹ, Trung Úy Kenneth Allen, 27 tuổi, thiệt mạng khi chiến đấu cơ F-15 của ông rớt ngoài khơi bờ biển vùng Đông Bắc nước Anh khi đang trong phi vụ huấn luyện.

Hồi Tháng Năm, một phi cơ F-35A rớt trong lúc chuẩn bị đáp xuống phi trường quân sự Eglin ở phía Tây Florida. Phi công nhảy dù thoát nạn, theo giới hữu trách. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *