Chính phủ Mỹ mỗi tháng chi $3,000 cho phòng vệ sinh của nhân viên Mật Vụ bảo vệ Ivanka Trump

Chính phủ Mỹ mỗi tháng chi $3,000 cho phòng vệ sinh của nhân viên Mật Vụ bảo vệ Ivanka Trump

WASHINGTON, DC (NV) – Kể từ Tháng Chín năm 2017 tới nay, người dân Mỹ mỗi tháng phải trả $3,000 để thuê một phòng vệ sinh cho nhân viên Mật Vụ bảo vệ bà Ivanka Trump và ông Jared Kushner, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng.

Tờ báo nói rằng do được chỉ thị không dùng phòng vệ sinh bên trong căn nhà của con gái và con rể Tổng Thống Donald Trump tại Washington, DC, các nhân viên Mật Vụ trong mấy tháng trời phải dùng phòng vệ sinh di động, đến nhờ tại các nơi khác.

Căn nhà gia đình Kushner ở từ Tháng Tư năm 2017. (Hình: Getty Images)

Sau cùng, để tránh sự bất tiện, chính phủ Mỹ thỏa thuận với một người láng giềng của gia đình Kushner để thuê một căn studio, có phòng vệ sinh, trong tầng hầm căn nhà của ông này, với giá $3,000 một tháng.

Trước khi có thỏa thuận thuê này, các nhân viên bảo vệ phải dùng phòng vệ sinh di động, phòng vệ sinh của các tiệm ăn trong khu vực, cũng như đến dùng nơi dành riêng cho toán bảo vệ ông bà Obama cũng như tư dinh của Phó Tổng Thống Mike Pence.

Gia đình Kushner thuê căn nhà rộng 5,000 square foot hồi đầu năm 2017, với giá nghe nói là $15,000 một tháng. Căn nhà này có sáu phòng ngủ với 6.5 phòng tắm-vệ sinh, trong khu Kalorama lịch sự, yên tĩnh của thủ đô Washington.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói với tờ báo Washington Post rằng việc các nhân viên bảo vệ không được vào trong nhà ông bà Kushner để đi vệ sinh là quyết định của Sở Mật Vụ.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ giới chức thông thạo sự việc lại nói rằng đây là yêu cầu của gia đình Kushner.

Cơ quan Mật Vụ nói họ không có bình luận gì về vấn đề này.

Giao kèo thuê chấm dứt vào Tháng Chín năm 2021. Tới khi đó, tổng số tiền trả cho việc thuê căn studio là $144,000. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *