Cho học sinh coi hình vẽ diễu cợt Nhà Tiên Tri Muhammad, giáo viên Pháp bị chặt đầu

Cho học sinh coi hình vẽ diễu cợt Nhà Tiên Tri Muhammad, giáo viên Pháp bị chặt đầu

PARIS, Pháp (NV) – Một giáo viên trung học Pháp đã bị chặt đầu trong cuộc tấn công hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, sau khi cho học sinh trong lớp xem các hình vẽ diễu cợt Nhà Tiên Tri Muhammad, theo nguồn tin cảnh sát. Hung thủ sau đó bị nhân viên công lực bắn chết.

Cuộc tấn công xảy ra ở Conflans-Sainte-Honorine, một khu vực ngoại ô ở về phía Tây Bắc thủ đô Paris, hiện đang được biện lý chống khủng bố của Pháp điều tra vì tình nghi có liên hệ tới tổ chức khủng bố, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Dân chúng địa phương đến trước trường để tưởng nhớ giáo viên bị giết. (Hình: AP Photo/Michel Euler)

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đến thăm trường và nói chuyện với các giáo viên.

“Một trong những công dân của chúng ta bị giết ngày hôm nay vì ông ta dạy học sinh quyền được tin hay không tin,” theo lời ông Macron.

Cảnh sát nói rằng phụ huynh học sinh đã đe dọa người thầy giáo dạy sử này sau khi ông cho học sinh xem các hình vẽ diễu cợt nhà tiên tri Hồi Giáo, vốn được tờ tạp chí trào phúng Charlie Hebdo đăng tải năm 2015, khi thảo luận trong lớp về tự do ngôn luận và bang bổ tôn giáo tại Pháp.

Nghi can, được cho biết là một học sinh 18 tuổi, di dân Chechnya, loan báo việc giết ông thầy trên Twitter và đăng tấm hình của người giáo viên này, theo giới hữu trách Pháp.

Bản tweet của người này còn nhắn gửi Tổng Thống Macron, đe dọa những người coi thường Nhà Tiên Tri Muhammad.

Hôm Thứ Sáu, tờ Charlie Hebdo bày tỏ lời chia buồn với gia đình người giáo viên bị giết.

Cuộc tấn công vừa qua là thêm một hành vi bạo động nữa tại Paris, kể từ khi có phiên tòa bắt đầu hồi tháng qua để xử 14 bị cáo buộc tội mở cuộc tấn công năm 2015 tại tòa báo Charlie Hebdo khiến 17 người chết.

Hồi tháng trước, một thanh niên gốc Pakistan, 25 tuổi, bị truy tố tội đâm hai người trước tòa soạn cũ của tờ tạp chí này. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *