Chọn vị trí khi mua nhà nên cân nhắc đến thiên tai

Los Angeles, California (NV) – Ngày càng nhiều người mua nhà lo lắng về thiên tai sau khi chứng kiến ​​hậu quả của các vụ cháy rừng, bão lụt và các vấn đề liên quan đến nắng nóng khắc nghiệt… Thiên tai đã trở thành tâm điểm của người mua nhà.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của “Realtor.com”, 78% người mua gần đây đã xem xét tác động của thiên tai khi chọn một vị trí nhà. Cuộc khảo sát với hơn 3.000 người tham gia được thực hiện vào tháng Bảy.

Cháy rừng ở California luôn đi kèm với việc thiêu rụi nhiều ngôi nhà. (Hình minh họa: Edelson / AFP qua Getty Images)

“Thực sự tốt khi thấy các chủ nhà muốn biết thêm về những rủi ro đối với ngôi nhà của họ. Rủi ro là vô hình ”. Tom Larsen của CoreLogic cho biết.

“Khi mua nhà ở một khu phố đẹp, người mua có thể không nhận thức được rủi ro. Nhưng mọi thứ luôn có rủi ro. Không có ngôi nhà nào mà không có rủi ro ”.

Nhìn chung, khoảng 62% người mua nhà lo lắng về sự đe dọa của thiên tai. Lo lắng về lũ lụt phổ biến hơn ở nhiều khu vực đô thị hơn; trong khi lốc xoáy, sương giá và bão tuyết khiến người dân vùng nông thôn và ngoại thành thêm lo lắng.

Gần một nửa số người trả lời khảo sát, 47%, cho biết họ lo lắng hơn so với cách đây 5 năm vì nhiều thảm họa đã trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Khoảng một phần ba số người đang cân nhắc việc bán, chuyển đi hoặc cả hai để tránh thảm họa có thể xảy ra trong tương lai.

Khoảng 39% chủ nhà lo ngại nhất về lốc xoáy; 38% rét đậm hoặc bão tuyết; Ngập 35%; 29% bão; 21% động đất; Cháy rừng 17%; Hạn hán 11%; và 8% sợ lở đất.

Năm nay, toàn nước Mỹ đã phải hứng chịu một số cơn bão, bao gồm cả cơn bão Ida, phá hủy nhà cửa và cướp đi sinh mạng của nhiều người dọc theo Bờ biển phía Đông. Ở phương Tây, cháy rừng đã tàn phá nhiều vùng của California, bao gồm cả xung quanh Hồ Tahoe nổi tiếng.

Nhưng trong khi cháy rừng ở California có xu hướng được chú ý nhiều nhất, Wyoming và Idaho có nguy cơ cao hơn, theo một báo cáo gần đây từ CoreLogic. Khoảng 0,29% nguồn cung nhà ở Wyoming và 0,22% ở Idaho có nguy cơ cháy, so với chỉ 0,10% ở California.

Tuy nhiên, điều đó rất dễ gây hiểu lầm. Bởi vì California hiện có 14,4 triệu ngôi nhà có nghĩa là 15.000 ngôi nhà có nguy cơ bị hỏa hoạn một lần trong 50 năm. Tuy nhiên, ở Wyoming với khoảng 282.000 đơn vị nhà ở trên toàn tiểu bang, chỉ có 821 ngôi nhà sẽ gặp rủi ro.

Về con số, điều này có nghĩa là nhiều nhà bị cháy hơn ở California. Vì vậy, một đám cháy duy nhất tại một khu vực đông dân cư của Golden State có thể ảnh hưởng đến nhiều ngôi nhà hơn toàn bộ bang Wyoming.

Các tiểu bang khác cũng có nguy cơ cao hơn. New Mexico, có khoảng 1.621 ngôi nhà, chiếm 0,17% tổng số nhà ở; Utah có 1.783 ngôi nhà, chiếm 0,15% tổng số nhà ở; và Nevada có 1.800 ngôi nhà, tương đương 0,14% tổng số ngôi nhà bị rủi ro.

Larsen nói: “Chủ nhà nên suy nghĩ về việc đặt nhà ở gần các khu vực hoang dã và rừng rậm. Đó là nguồn gốc của những đám cháy có thể xảy ra không thể kiểm soát được ”.

Ông khuyến cáo cư dân dọn sạch cỏ, lá khô và các thảm thực vật khác có thể gây cháy nhà.

“Hãy cảnh giác khắp khu vực lân cận. Bạn đã khám phá ra những ngóc ngách khô khốc của khu rừng chưa? Hay nhà hàng xóm có biện pháp phòng cháy chữa cháy và giảm thiểu rủi ro thích hợp? ” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *