Chủ nhà ở Florida yêu cầu người thuê phải chích ngừa COVID-19

MIAMI, Florida (NV) – Chủ sở hữu của 1.200 căn hộ ở Nam Florida yêu cầu người thuê mới trên 18 tuổi hoặc người thuê muốn gia hạn hợp đồng thuê nhà phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19. Ngay cả khi anh ta có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt từ thành phố, chủ nhân này sẽ không thay đổi các quy tắc của mình.

Theo trang web “Magazine.realtor,” chủ sở hữu, Santiago Alvarez, người sở hữu 1.200 căn hộ trong 8 tòa nhà chung cư ở các quận Broward và Miami-Dade, cho biết yêu cầu này đã được đưa ra ít nhất 12 lần. Người thuê nhà của anh ta đã chết vì COVID-19. Ông cũng yêu cầu tất cả nhân viên của mình phải được tiêm phòng.

Một khu chung cư sang trọng ở Bal Harbour, Florida. (Hình minh họa: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

“Tôi nghĩ quyết định của mình là đúng và tôi sẽ bảo vệ nó bằng mọi cách có thể”, Alvarez nói với CNN. “Nếu tôi bị phạt, tôi sẽ đưa nó ra tòa.” Cho đến nay, hai nhân viên được thuê và hai nhân viên đã rời đi do chính sách tiêm chủng của ông.

Ron DeSantis, thống đốc Florida, đã công bố quy định của Bộ Y tế Florida cấm “thẻ tiêm chủng”, có nghĩa là mọi người sẽ không bị yêu cầu xuất trình thẻ tiêm chủng như một điều kiện nhập cảnh. cảnh hoặc sử dụng dịch vụ. Phạt $ 5.000 cho mỗi lần vi phạm.

Ít nhất một người thuê đã nộp đơn khiếu nại lên Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Khách hàng Florida về chính sách mới của Alvarez. “Tôi có quyền không phải tiết lộ thông tin sức khỏe cá nhân của mình,” người khiếu nại Jasmine Irby, báo The Washington Post đưa tin.

Alvarez cho biết anh ta sẽ đưa ra các ngoại lệ cho người thuê nhà hoặc nhân viên với các miễn trừ về y tế hoặc tôn giáo. Ngoài ra, anh ta sẽ làm việc với những người thuê nhà không thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng nhưng không có nơi nào khác để đi, có khả năng gia hạn hợp đồng thuê của họ hàng tháng.

“Tôi không muốn đặt chúng trên đường phố, nhưng tôi cũng không muốn chúng trở thành mối nguy hiểm cho những người thuê nhà của tôi hoặc những nhân viên khác,” anh nói. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *