Chụp hình bò rừng Công Viên Quốc Gia Yellowstone, một bà ở California bị húc

PARK COUNTY, Wyoming (NV) – Một bà 72 tuổi ở California bị bò rừng (bison) húc ở Công Viên Quốc Gia Yellowstone, CNN dẫn lời thông cáo báo chí của công viên cho hay vào Thứ Ba, 30 Tháng Sáu.

Phụ nữ này đến gần con bò để chụp hình và nhiều lần đứng cách nó chưa đến 10 foot trước khi bị húc hôm 25 Tháng Sáu, theo thông cáo.

Nạn nhân bị chấn thương nhiều nơi, được nhân viên cấp cứu rồi đưa đi bệnh viện Eastern Idaho Regional Medical Center.

“Một loạt diễn biến xảy ra cho thấy con bò cảm thấy bị đe dọa vì liên tục bị người ta đến quá gần,” ông Chris Geremia, chuyên gia nghiên cứu bò rừng của Yellowstone, giải thích trong thông cáo.

“Bò rừng là thú hoang mà mỗi khi bị đe dọa sẽ có hành vi hung hăng như cào chân xuống đất, khịt mũi, đầu nguậy ngọ, gầm rống, và cong đuôi lên. Nếu làm vậy mà mối đe dọa (trường hợp này là con người) không bỏ đi, bò có thể sẽ tấn công,” ông Geremia nói thêm. “Để an toàn, nên đứng cách bò rừng ít nhất 25 yard, nếu bò tiến lại gần thì nên bỏ đi chỗ khác, và nếu bò tấn công thì chạy nhanh tìm chỗ nấp.”

Vụ tấn công nhắc nhở mọi người rằng “thú vật ở Công Viên Quốc Gia Yellowstone là thú hoang,” thông cáo báo chí cho hay.

Du khách phải đứng cách xa 25 yard với tất cả thú lớn trong công viên như bò rừng, nai, cừu, chó coyote, theo thông cáo. Còn nếu gặp gấu và chó sói thì nên đứng cách xa 100 yard.

Một phụ nữ khác cũng bị bò rừng húc ở công viên này hồi cuối Tháng Năm, chỉ vài ngày sau khi công viên mở lại sau thời gian đóng cửa vì COVID-19. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *