Chuyên gia dịch tễ FDA cho rằng không cần chích ngừa mũi tăng cường

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Báo cáo, được công bố trên The Lancet, một tạp chí y khoa được quốc tế công nhận, vào thứ Hai, ngày 13 tháng 9, nói rằng cho đến nay không có dữ liệu nào cho thấy bằng chứng đáng tin cậy về lợi ích của việc tiêm nhắc lại lần thứ hai. ba cho công chúng, theo The New York Times.

Nhận định trên được đưa ra bởi 18 nhà khoa học quốc tế, trong đó có hai chuyên gia hàng đầu về vắc xin của Cục Quản lý Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) là Tiến sĩ Philip Krause và Tiến sĩ Marion Gruber.

FDA chỉ cho phép những người có hệ miễn dịch suy yếu tiêm liều thứ ba của vắc xin Moderna hoặc Pfizer. (Hình ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Tháng trước, hai bác sĩ Krause và Gruber đã thông báo rằng họ sẽ không làm việc với FDA nữa, mà chưa có lý do chính thức nào được đưa ra, nhưng cả hai đều không đồng ý với việc chính phủ Biden thúc đẩy tiêm chủng. COVID-19 bắn tăng cường thứ ba trước khi các nhà khoa học xem xét bằng chứng và đưa ra khuyến nghị.

Chính quyền Biden khuyến nghị tiêm nhắc lại 8 tháng sau mũi tiêm đầu tiên, nhưng một số nhà khoa học phản đối kế hoạch này cho biết vắc-xin tiếp tục có hiệu quả trong việc giúp cơ thể sản sinh ra các kháng thể bảo vệ mạnh mẽ. đã không bị bệnh và phải nhập viện.

Ủy ban Tư vấn Tiêm chủng của FDA dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, để xem xét dữ liệu.

Trong báo cáo đăng trên tạp chí The Lancet, các nhà khoa học cho rằng bất kỳ lợi ích nào từ liều nhắc lại thứ ba không được lớn hơn lợi ích của việc sử dụng những liều vắc xin đó để tiêm chủng cho hàng nghìn người. tỷ người khác trên thế giới.

Các chuyên gia y tế này đồng ý rằng việc tiêm phòng tăng cường sẽ hữu ích cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, nhưng vẫn chưa cần thiết cho phần lớn dân số.

Người cao tuổi xếp hàng để tiêm chủng ở Israel, một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. (Ảnh: JACK GUEZ / AFP qua Getty Images)

Một số nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Liên bang (CDC) công bố hôm thứ Sáu cho thấy mặc dù hiệu quả của biến thể Delta giảm nhẹ theo thời gian, vắc xin vẫn duy trì sự ổn định trong việc giúp cơ thể không bị bệnh nặng ở các nhóm tuổi.

Chỉ ở những người trên 75 tuổi, vắc-xin mới yếu đi trong việc bảo vệ nhóm tuổi này khỏi nhập viện vì các biến chứng COVID-19.

Các chuyên gia giải thích, mức độ kháng thể do vắc-xin tạo ra có nguy cơ giảm dần theo thời gian, khiến nó dễ bị nhiễm trùng hơn, nhưng trí nhớ về cơ chế bảo vệ của vi-rút vẫn tiếp tục tồn tại, các chuyên gia giải thích.

Các nhà khoa học y tế viết trên tờ The Lancet báo cáo rằng vắc-xin này hơi kém hiệu quả đối với biến thể Delta so với biến thể Alpha, nhưng vi-rút vẫn chưa tiến hóa đủ để tránh các phản ứng tồn tại trong vắc-xin. tế bào đạt trạng thái miễn dịch.

Bây giờ, dữ liệu từ Israel cho thấy rằng mũi tiêm thứ ba làm tăng khả năng chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, những dữ liệu này được thu thập chỉ một tuần sau khi tiêm lần thứ ba, vì vậy các số liệu khó có thể giữ ổn định theo thời gian, các chuyên gia cho biết. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *