Chuyên gia dự đoán vài năm nữa Tesla mất thế thống trị về EV

WASHINGTON, DC (NV) – Trong những năm gần đây, Tesla đã chiếm phần lớn doanh số bán xe điện (EV) tại Mỹ, với 79% chỉ tính riêng trong năm 2020, theo công ty nghiên cứu và dự báo IHS Markit của Anh, CNBC đưa tin hôm thứ Ba. Ngày 26 tháng 10.

Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi khi các nhà sản xuất ô tô thông thường và các công ty khởi nghiệp đang đầu tư hàng tỷ đô la vào một loạt các mẫu xe điện mới để cạnh tranh với Tesla.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu tại buổi lễ ra mắt mẫu xe Crossover SUV Tesla Model X ở Fremont, California, ngày 29 tháng 9 năm 2015. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Loạt xe điện mới này – từ vài chục mẫu hiện nay lên vài trăm vào năm 2025 – dự kiến ​​sẽ lấy đi thị phần của Tesla trong vài năm tới.

Đáng chú ý, các nhà sản xuất ô tô lớn, như General Motors và Volkswagen, đang chuyển sang sản xuất xe điện gần như chỉ trong vòng 10 năm tới.

Michael Fiske, trợ lý giám đốc IHS Markit, cho biết: “Việc Tesla đang thống trị doanh số bán xe điện không có gì đáng ngạc nhiên vì họ là công ty duy nhất có dòng sản phẩm đầy đủ. “Với thị trường đang phát triển mạnh mẽ, rất khó để duy trì sự thống trị, bất kỳ ngành công nghiệp nào … Khi nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu tham gia vào thị trường đó, Tesla đã phải mất thị phần.”

Hiện tại, thị phần xe điện của Tesla dự kiến ​​sẽ giảm xuống 56% trong năm nay, do sự bổ sung của các mẫu xe điện mới như Ford Mustang Mach-E và Volkswagen ID.4, theo IHS Markit.

Công ty dự báo thị phần của Tesla trên thị trường xe điện tại Mỹ sẽ giảm xuống chỉ còn 20% vào năm 2025. Đó cũng là năm mà LMC Automotive có trụ sở tại Texas dự đoán General Motors sẽ vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất ô tô EV bán chạy nhất tại Mỹ. Châu Mỹ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *