Cớ mất xe sai, báo cảnh sát bắt khách hàng, công ty Hertz bị kiện

ESTERO, Florida (NV) – Hơn 150 khách hàng đã đệ đơn kiện Hertz với cáo buộc rằng công ty này đã vu cáo họ ăn cắp xe thuê, dẫn đến nhiều vụ bắt giữ và thậm chí phải ngồi tù.

Một thẩm phán vừa xét xử vụ án hôm Thứ Năm, 4 Tháng Mười Một.

Hertz đã tố cáo sai khách hàng ăn cắp xe cho thuê, dẫn đến nhiều vụ bắt giữ và thậm chí là nhà tù. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Như CBS đã đưa tin, Hertz nói rằng hầu như tất cả các yêu cầu bồi thường nói trên là “vô căn cứ” và cho rằng tòa án không nên tiếp tục xét xử những vụ kiện này.

Anh James Tolen, một trong những khách hàng yêu cầu bồi thường, cho biết vào ngày 23 tháng 12 năm ngoái, khi anh trở về nhà trên chiếc xe hơi thuê từ Hertz, anh bất ngờ bị cảnh sát Houston chặn lại bằng súng.

Ông Tolen cho biết ông đã bị cảnh sát còng tay, nhưng sau đó ông mới nói rằng mình đang lái một chiếc xe bị đánh cắp. Tuy nhiên, sau khi xem hợp đồng thuê xe, một cảnh sát đã gọi điện cho Hertz để xác minh và phàn nàn về cách làm việc của công ty này.

Ông Tolen là một trong 165 khách hàng của Hertz có vụ kiện đang chờ giải quyết tại tòa án.

Việc xét xử các vụ kiện đã bị hoãn lại do công ty Hertz phá sản vào năm 2020.

Một người thuê xe khác, John Ayoub, ở Philadelphia, cũng bị bắt ngay trước cửa nhà vì tội trộm cắp, mặc dù ông Ayoub đã đưa ra bằng chứng về việc đã trả tiền thuê xe.

Trong phần bào chữa, Hertz cho biết: “Các luật sư đại diện cho những người yêu cầu bồi thường đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ xuyên tạc sự thật”, đồng thời khẳng định: “Đại đa số các vụ án liên quan đến những người thuê nhà đã quá hạn hàng tuần đến hàng tháng”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *