Cơ quan công lực Mỹ xác định kẻ nổ xe bom Nashville, nay truy tìm lý do

  • by

Cơ quan công lực Mỹ xác định kẻ nổ xe bom Nashville, nay truy tìm lý do

NASHVILLE, Tennesse (AP) — Các giới chức công lực liên bang Mỹ, sau khi đã xác định được kẻ bị coi là nổ xe bom ở Nashville vào sáng ngày lễ Giáng Sinh, nay chú trọng vào việc thu thập các chi tiết để tìm ra lý do vì sao đương sự lại có hành động này, gây thiệt hại trầm trọng cho hàng chục tòa nhà ở khu trung tâm thành phố và cũng khiến ba người bị thương.

Giới hữu trách hôm Chủ Nhật loan báo rằng ông Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, là người gây ra vụ nổ vốn cũng khiến ông thiệt mạng, nhưng cũng cho biết hiện chưa rõ lý do vì sao ông ta làm việc này.

Các điều tra viên tiếp tục thu thập chứng cớ trong vụ nổ bom ở Nashville. (Hình: AP Photo/Mark Humphrey)

Hồi cuối tuần, kết quả phân tích mẫu DNA tìm thấy trên các mảnh thi thể ở nơi xảy ra vụ nổ, xác nhận là của ông Warner.

Ông David Rausch, giám đốc Sở Điều Tra Tennessee (TBI), trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Hai trong chương trình “Today” của hệ thống NBC, nói rằng “Chúng tôi hy vọng có được câu trả lời. Đôi khi, đó lại là điều không tìm ra được. Cách tốt nhất để tìm ra lý do là nói chuyện với cá nhân thực hiện vụ nổ. Chúng tôi sẽ không làm được điều đó trong trường hợp này.”

Tuy đã có hàng trăm báo cáo từ công chúng trong ít ngày qua, các cơ quan công lực đến nay vẫn chưa thể xác định được là lý do gì đã khiến ông Warner cho nổ bom. Một bản báo cáo của TBI về cá nhân ông Warner cho thấy lần duy nhất ông này gặp rắc rối pháp luật là bị bắt năm 1978 về tội có liên hệ tới cần sa.

Ông Rausch nói thêm rằng: “Chúng tôi thấy mục tiêu của việc nổ bom là gây ra tàn phá hơn là làm chết người, nhưng đó vẫn là điều chúng tôi suy đoán lúc này, chúng tôi vẫn tiếp tục cuộc điều tra cùng với các cơ quan công lực khác.”

Anthony Quinn Warner, kẻ bị coi là gây ra nổ bom ở Nashville, Tennessee. (Hình: Courtesy of FBI via AP)

Giới hữu trách cũng chưa thể xác nhận lý do vì sao ông Warner lại chọn vị trí trước tòa nhà AT&T để cho nổ bom trong chiếc xe.

Nhân viên điều tra đang tìm kiếm chi tiết về các hoạt động của ông Warner trên mạng internet, vấn đề tài chánh cá nhân, cùng là việc chuyển giao quyền sở hữu căn nhà ở khu ngoại ô thành phố Nashville, nơi cảnh sát đến lục soát mới đây. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *