Cố vấn Miller: Các đại cử tri ‘tự phong’ và tự bỏ phiếu gởi kết quả đến Quốc Hội

  • by

Cố vấn Miller: Các đại cử tri ‘tự phong’ và tự bỏ phiếu gởi kết quả đến Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Stephen Miller, cố vấn Toà Bạch Ốc, tuyên bố các đại cử tri “tự phong” cũng sẽ bỏ phiếu bầu chọn tổng thống ngày hôm nay, và sẽ gởi kết quả đến Quốc Hội, theo báo mạng The Hill.

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fox News ngày Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, cố vấn Miller tuyên bố: “Ngay trong lúc này, các đại cử tri “tự phong” ở những tiểu bang tranh chấp đang bỏ phiếu, và sẽ gửi kết quả đến Quốc Hội.”

Cố vấn Miller: “Ngay lúc này, các đại cử tri “tự phong” ở những tiểu bang tranh chấp đang bỏ phiếu.” (Hình: Anna Moneymaker-Pool/Getty Images)

“Tiến trình này sẽ bảo đảm tất cả các phương tiện pháp lý đều mở ngõ. Có nghĩa là nếu chúng ta thắng các vụ kiện gian lận thì chúng ta sẽ đưa ra xác nhận chính thức những kết quả bỏ phiếu của đại cử tri “tự phong” này.”

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, hôm nay, là ngày các đại cử tri chính thức được các tiểu bang xác nhận đến thủ phủ của tiểu bang mình để bỏ phiếu bầu tổng thống.

Trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, các đại cử tri sẽ chính thức bầu ông Joe Biden là tổng thống kế tiếp dựa theo kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một vừa qua.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu của đại cử tri hôm nay sẽ được gửi đến Quốc Hội, và vào ngày 6 Tháng Giêng năm 2021 sẽ được công bố chính thức.

Các đại cử tri tiểu bang Georgia tuyên thệ tại toà nhà Quốc Hội tiểu bang trong ngày Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)

Kể từ khi lập quốc cho đến nay, nước Mỹ chưa bao giờ xảy ra tình trạng như hiện tại đó là sau khi các tiểu bang đã xác nhận kết quả bầu cử mà một trong hai ứng cử viên vẫn không chấp nhận thua cuộc.

Khi đưa ra ý tưởng các đại cử tri “tự phong” rồi tự bỏ phiếu và gửi kết quả cho Quốc Hội, ông Miller bộc lộ ý tưởng về chuyện ông Trump và đồng minh tìm mọi cách và bằng mọi cách để lật ngược kết quả bầu cử.

Trong Hiến Pháp nước Mỹ và tiến trình bầu cử các tiểu bang, không hề có khái niệm đại cử tri “tự phong” là đại diện cho tiếng nói của cử tri của xứ sở này. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *