Công an hốt ổ cờ bạc qua online trị giá $602 triệu, bắt 14 người

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một tổ chức đánh bạc trực tuyến với số tiền khổng lồ đã bị phá ở một số thành phố chỉ một tuần sau khi một tổ chức khác thậm chí còn lớn hơn bị bắt.

Theo báo Việt Nam hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Mười Một, 15 toán cảnh sát đã đồng loạt “khám xét khẩn cấp” nhiều địa điểm khác nhau ở Hà Nội, Phú Quốc, Quảng Ninh, Thái Nguyên và bắt giữ 14 người. người trong một vòng đánh bạc trực tuyến (trực tuyến) với 14.000 tỷ đồng (khoảng 602 triệu USD) sau khi sàng lọc 23 nghi phạm.

Công an khám xét nơi ở của các tay trong đường dây đánh bạc trực tuyến (Ảnh: Dân trí / Công an).

Tang vật tịch thu trong vụ đánh bạc bị bắt này gồm 4 ô tô, nhiều máy tính, điện thoại, thẻ ngân hàng và các vật dụng, tài liệu liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trong 4 chiếc xe bị tịch thu, có 2 chiếc Mercedes Maybach, thuộc loại xe “siêu sang” có giá khoảng 15 tỷ đồng (khoảng 650.000 USD) tại Việt Nam.

Theo thông tin trên báo Dân trí, tổ chức đánh bạc nói trên “cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến đổi thưởng có tính chất cờ bạc như: Tiến lên miền Nam, Xì tố, quay hũ, xì tố, bắn cá… Để tham gia game, người chơi đăng ký tài khoản tại website https: // bxx hoặc https: //tai.bxx để tải ứng dụng, sau khi đăng ký tài khoản, người chơi đăng ký số điện thoại để nhận mã OTP (mật khẩu dùng một lần) để được có thể chuyển tiền ảo (tiền xu) vào tài khoản ngân hàng. ”

“Tiếp theo, người chơi mua tiền ảo (xu) thông qua mã thẻ cào viễn thông nạp tiền tại các nhà mạng hoặc liên hệ với các đại lý niêm yết để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. Đại lý nhận tiền của người chơi qua tài khoản ngân hàng sẽ chuyển số xu tương ứng vào tài khoản của người chơi ”.

Mới một tuần trước, báo chí Việt Nam cho biết 13 người ở Hà Nội bị bắt trong một vụ đánh bạc trực tuyến với số tiền lên đến 30.000 tỷ đồng, tương đương gần 1,3 tỷ USD.

Báo Dân trí cho rằng “Để thu hút lượng người tham gia đánh bạc trên trang web evol.club, nhóm đối tượng cầm đầu không chỉ đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội, đăng clip trên Youtube, mà còn tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu web https://evol.club và mời mọi người tham gia dưới hình thức đầu tư tài chính. Những kẻ cầm đầu lập nhiều nhóm trên các ứng dụng Telegram, Zalo, Facebook để mời các thành viên trao đổi thông tin, liên lạc với nhau. “

14 người trong sới bạc bị tạm giữ (Ảnh: Dân trí / Công an).

Khám xét, công an thu giữ 12 ô tô, 9 máy vi tính, 3 máy tính bảng, 42 điện thoại di động, 1,771 tỷ đồng, 104 lượng vàng SJC, 1 thanh kim loại màu vàng và nhiều tài liệu liên quan. thẩm quyền khác.

Năm 2018, một đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến với số tiền cá độ hàng nghìn tỷ đồng do hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa “bảo kê” đã bị triệt phá. (TN) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *