Công An ở Sài Gòn cho người đi giao gas ra đường trở lại

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 28/8, cảnh sát Sài Gòn thông báo nới lỏng quy định kiểm soát người đi bộ sau khi bị người dân khiếu nại.

Theo đó, những người bán, vận chuyển bình gas từ 12 kg trở lên có giấy giao, nhận nơi nhận và đã khai báo y tế qua phần mềm quản lý công dân của Bộ Công an của Đảng Cộng sản Việt Nam, được được phép đi qua các chốt kiểm dịch trong thành phố. thành phố.

Người dân Sài Gòn khốn khổ vì ra vào nhà phải có giấy phép đi đường mà không bị phạt. (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, người cần xét nghiệm, người đi du học, xuất cảnh… chỉ cần chứng minh tuyến đến cơ sở y tế xét nghiệm hoặc có giấy tờ liên quan là có thể đi du lịch mà không cần làm thủ tục. xuất trình giấy thông hành.

Trước đó, hàng nghìn người khốn khổ vì bị công an Sài Gòn thay đổi điều kiện để được cấp phép đi đường chỉ trong vài ngày.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh gas, nước uống trên địa bàn phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức do chưa nhận được giấy phép đi đường mẫu mới của cơ quan công an nên lệnh giao gas vẫn ngang nhiên. trong kho. tiền gửi rất lớn. Do mẫu giấy đi đường cũ đã hết hạn sử dụng nên nhân viên gặp khó khăn trong việc giao xăng.

Cùng thời điểm, báo Tuổi Trẻ nêu trường hợp chị Trương Thị Kim Hoa (ở phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức) gọi cả 3 cửa hàng không giao được gas với lý do “không có giấy phép đi lại”. Trong số đó, có cửa hàng gas nằm đối diện nhà chị nhưng cũng không được nhận gas vì “đây là đường lớn, giao gas nhân viên phải qua chốt kiểm tra nhưng không có giấy tờ”.

Liên quan đến vụ việc này, theo báo Pháp Luật TP.HCM, ít nhất hai người giao xăng đã bị phạt 2 triệu đồng mỗi người vì lỗi đi ra đường vi phạm “Chỉ thị 16”.

Người dân Sài Gòn rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi nhà hết xăng nhưng không kịp đổi bình vì người giao xăng sợ bị công an phạt. (Ảnh: Tuổi trẻ)

“Hiện TP dựng nhiều rào chắn nên việc vận chuyển gas đến đúng đại lý rất khó, công ty phải tìm đường vòng để chạy. Có những chốt kiểm tra nghiêm ngặt nên xe chở xăng dù đã được cấp mã QR nhưng công ty vẫn không đi đúng lộ trình như đã đăng ký ”, tờ báo này dẫn lời một chủ doanh nghiệp gas có tên viết tắt là QNT.

Facebooker Nguyen Thien bình luận trên trang cá nhân: “Không hiểu khi không giao gas hay phạt người mang gas, người ta có biết gas là mặt hàng không được tích trữ, không được nấu nướng gì cả. Khi ngăn cản việc giao gas thì làm người ta hiểu rằng người ta ăn cơm nhưng không nhai được cơm, ăn cá và thịt đã qua chế biến nhưng không ăn được cá sống, thịt sống? ” (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *